Meme khai sinh ra tiền điện tử mà Mask yêu thích được bán với giá hàng triệu đô la

© REUTERS / Dado Ruvic / IllustrationTiền điện tử Dogecoin
Tiền điện tử Dogecoin - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2021
Meme Doggy, nguồn gốc của đồng tiền điện tử mà Elon Musk yêu thích, đã được bán với giá hàng triệu đô la và giờ đây mọi người đều có cơ hội sở hữu một phần của nó, CNBC đưa tin.
Nhóm PleasrDAO, đã mua mã thông báo không thể thay thế (đơn vị tiền điện tử có thể giao dịch) của meme Doggy, bắt đầu bán quyền sở hữu phân đoạn của nó. NFT được đại diện bởi hàng tỷ mã thông báo.
Trên Fractional.art và trên sàn giao dịch phi tập trung Miso, các nhà đầu tư có thể mua mã thông báo với bất kỳ số lượng nào vừa túi tiền của mình. Số lượng mã thông báo mà nhà đầu tư nắm giữ xác định phần sở hữu của anh ta trong meme NFT "Doggy", mặc dù PleasrDAO có kế hoạch giữ lại cổ phần kiểm soát.
Cái chết - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Người đàn ông - meme sở hữu nụ cười độc đáo Juan Joya Borja qua đời
Người nắm giữ mã thông báo cũng sẽ có thể tham gia vào các quyết định NFT trong tương lai. Ví dụ, họ sẽ có thể bỏ phiếu trước khi NFT được bán, Jamis Johnson, giám đốc điều hành tại PleasrDAO, viết trên blog của mình.
“Điều này giống như chuyện Bảo tàng Louvre quyết định tách Mona Lisa thành nhiều mảnh và tặng một phần cho mọi người sử dụng. Tuy nhiên, không giống như bảo tàng Louvre, quyền sở hữu tập thể đối với các tác phẩm nghệ thuật chỉ thực sự có thể thực hiện được thông qua việc sử dụng nghệ thuật tiền điện tử”, - Johnson viết.
PleasrDAO không phải là công ty đầu tiên chia tách NFT và xu hướng này có lẽ sẽ được duy trì. Thị trường mã thông báo không thể thay thế gần đây đã phát triển đáng kể - chỉ tính riêng trong tháng này, OpenSea, thị trường lớn nhất thế giới về mã thông báo không thể thay thế, đã có hơn 2 tỷ đô la giao dịch, với một số bộ sưu tập NFT riêng lẻ được bán với giá hàng triệu đô la.

Meme Doggy

Meme Doggy huyền thoại năm 2010, với hình một chú chó Shiba Inu tên là Kabosu và tạo cảm hứng cho tiền điện tử dogecoin đã được bán vào tháng 6 năm 2021 với giá 4 triệu đô la dưới dạng NFT hoặc mã thông báo không thể thay thế. Meme Doggy đã tạo ra một cộng đồng trực tuyến khổng lồ và dogecoin hiện là tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала