Người Đức tức giận trước tuyên bố của Mỹ và Ukraina về "Dòng chảy phương Bắc-2"

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnh Việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2"
 Việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tờ Die Zeit của Đức đã đăng một bài báo về kết quả cuộc gặp hai Tổng thống Hoa Kỳ và Ukraina là Joe Biden và Vladimir Zelensky, có đề cập đến tuyên bố song phương về dự án “Dòng chảy phương Bắc-2".
Như tờ báo lưu ý, Kiev và Washington phản đối dự án, gọi đó là "mối đe dọa đối với an ninh năng lượng châu Âu". Đồng thời, Hoa Kỳ cũng tuyên bố ý định duy trì "vai trò trung chuyển" của Ukraina và đảm bảo "an toàn cho các nguồn cung cấp trong giai đoạn chuyển tiếp năng lượng".
Ấn phẩm đã gây ra nhiều phản ứng từ độc giả qua các bình luận.
Dòng chảy phương Bắc-2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Ukraina và Hoa Kỳ đưa ra tuyên bố chung chống lại "Dòng chảy phương Bắc-2"
"Uh, không, rõ là chuyện vớ vẩn quái quỷ. Đó là mối đe dọa đối với ví tiền của Ukraina và mối đe dọa đối với lợi ích của Mỹ thì có. Tất nhiên là họ than thở vì chuyện ấy rồi. Nhưng chuyện này đâu có thể làm Đức lo ngại, bởi vì việc có đường ống dẫn khí là lợi ích của nước Đức", - người dùng Mel Mol viết.
"Xin ai đó thông minh có thể giải thích cho tôi, một kẻ ngốc, là làm thế nào mà Ukraina đảm bảo được an ninh năng lượng (châu Âu) nhờ khí đốt của Nga cơ chứ?" - Một độc giả khác hỏi.
"Nếu Dòng chảy phương Bắc 2 "thất bại" vì chính sách năng lượng điên rồ này và thái độ đối với Nga của Ukraina và Hoa Kỳ, thì có lẽ sẽ không có đường vận chuyển khí đốt qua Ukraina", - No2 lưu ý.
"Mỹ hứa hẹn rằng khí đốt của Nga cho EU sẽ tiếp tục được bơm qua Ukraina. Còn có gì vô lý hơn thế cơ chứ!" - Knight who says NI nhận xét.
“Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là EU và trước hết là Đức sẽ phải hoàn trả cho Ukraina khoản thu nhập phí trung chuyển bị mất, và Ukraina sẽ mua vũ khí của Mỹ bằng số tiền đó”, nick Dickundfett giả thiết.
"Nếu Ukraina cuối cùng không chi cả đống tiền ra để sửa chữa đường ống (hệ thống đường ống trung chuyển khí đốt Ukraina) đang kiệt quệ của họ, thì nguồn thu nhập đó sẽ biến mất không phải vì các vấn đề chính trị, mà do các vấn đề kỹ thuật. Đường ống đang ở trong tình trạng tồi tệ, giống như toàn bộ quốc gia đó", - M. Einereiner bổ sung thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала