- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Philippines phê duyệt vắc xin Moderna để tiêm chủng cho người từ 12 tuổi

© AFP 2022 / Fred TanneauVaccine Moderna.
Vaccine Moderna. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính phủ Philippines đã cho phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Moderna COVID-19 cho thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên, Giám đốc điều hành FDA Eric Domingo cho biết hôm thứ Sáu.

Tiêm phòng khẩn cấp cho trẻ vị thành niên

“Sau khi được các chuyên gia về vắc xin và và cơ quan quản lý xem xét cẩn thận, ngày  hôm nay chúng tôi chấp thuận việc sử dụng khẩn cấp vắc xin Moderna cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi,” – ông Domingo cho biết trong buổi họp từ xa.
Theo ông, các chuyên gia coi lợi ích của loại vắc-xin này cao hơn so với rủi ro trong bối cảnh lây lan của chủng delta, gây ra bệnh COVID-19 ở nhiều trẻ em.

The Food and Drug Administration (FDA) has approved the emergency use of Moderna COVID-19 vaccine on adolescents aged 12 to 17 in the Philippines.https://t.co/eC6ViBJO36
Tờ Inquirer của Philippines cho biết, Moderna là loại vắc xin thứ hai được chấp thuận sử dụng cho thanh thiếu niên ngoài Pfizer.
Ấn phẩm còn đưa tin rằng, vắc xin Sinovac của Trung Quốc cũng đang chờ được phê duyệt ở Philippines để sử dụng cho trẻ em từ 3 đến 17 tuổi.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала