Chi tiết về tang lễ của Elizabeth II được tiết lộ

© AP Photo / Chris JacksonNữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh có bài phát biểu trước Viện Quý tộc tại Điện Westminster ở London
Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh có bài phát biểu trước Viện Quý tộc tại Điện Westminster ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2021
Moskva (Sputnik) - Một kế hoạch đặc biệt để ngăn London tràn ngập người vào ngày Nữ hoàng qua đời đã được xây dựng ở Anh, báo Times trích dẫn các tài liệu đăng trên trang web Politico.
Trong những năm qua, thông tin về việc xây dựng một kế hoạch như vậy đã liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, nhưng đã lần đầu tiên đã tiết lộ kế hoạch hoàn chỉnh mà gia đình hoàng gia sẽ thực hiện trong trường hợp nữ hoàng qua đời.
Elizabeth II - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Elizabeth II nêu ra hai lý do để thoái vị

Ngày "D"

Ngày mất của Elizabeth II sẽ được đặt biệt danh là "D-Day". Mỗi ngày tiếp theo trước đám tang của bà được lên kế hoạch là "D+1", "D+2", v.v.

Kế hoạch «Cầu London» và kế hoạch của gia đình hoàng gia khi nữ hoàng qua đời

Sau khi Nữ hoàng Anh qua đời, Cung điện Buckingham sẽ chuyển thông tin đến các nhân viên và quan chức chính phủ bằng cụm từ mã "Cầu London bị phá hủy". Thủ tướng đất nước sẽ là một trong những người đầu tiên biết về điều này. Sau đó, hoàng gia sẽ ra "Thông báo" cho người dân về cái chết của Elizabeth II. Các công chức cấp cao nhận được email từ thư ký chính phủ. Sau đó, cờ Whitehall sẽ hạ xuống. Tất cả các việc này phải được hoàn thành trong vòng 10 phút để tránh sự hoảng loạn của công chúng.
© AP Photo / Lefteris PitarakisNữ hoàng Anh Elizabeth II.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Vĩnh biệt nữ hoàng

Để các công dân có thể nói lời từ biệt với nữ hoàng, quan tài cùng với thi thể bà sẽ được đặt trong Cung điện Westminster từ 6 đến 9 ngày sau khi bà qua đời. Công chúng sẽ được phép thăm viếng 23 giờ một ngày. Có thông tin lưu ý ngày mai táng sẽ là "Ngày Quốc tang", tuy nhiên, nếu ngày này rơi vào các ngày trong tuần, người dân Anh sẽ không được nghỉ chính thức.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала