Hoa Kỳ hỗ trợ hơn 2 nghìn đô la cho mỗi người tị nạn từ Afghanistan

© REUTERS / Saeed Ali AchakzaiNhóm người trước trạm kiểm soát Cổng Tình bạn ở Chaman, thị trấn biên giới Pakistan-Afghanistan, Pakistan
Nhóm người trước trạm kiểm soát Cổng Tình bạn ở Chaman, thị trấn biên giới Pakistan-Afghanistan,  Pakistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2021
Mỹ quyết định trả 2,2 nghìn đô la cho mỗi người Afghanistan bỏ trốn khỏi đất nước. Bloomberg đưa tin, tham khảo của các nguồn cấp cao.

Hỗ trợ vật chất của Hoa Kỳ cho người tị nạn Afghanistan

Chương trình hỗ trợ vật chất khởi động trong những tháng tới, sẽ nhằm giúp người tị nạn từ Afghanistan tìm nhà ở, mua thực phẩm và đưa trẻ em đến trường. Ngoài các khoản thanh toán với số tiền hơn 2 nghìn đô la, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có kế hoạch giới thiệu các quyền lợi cho bảo hiểm y tế.
Phụ nữ Afghanistan ở Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2021
"Trên con đường đến thịnh vượng": biểu tình diễn ra ở Kabul

Tất cả các quốc gia đều sẵn sàng trợ giúp

Các quốc gia và hiệp hội khác cũng nói về sự cần thiết phải đảm bảo các khoản thanh toán và chuyển viện trợ nhân đạo tới Kabul. Người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết thay vì 50 triệu euro, Liên minh châu Âu sẽ đầu tư 200 triệu euro để hỗ trợ người dân Afghanistan, cả trong và ngoài đất nước họ.

At today’s @G7 Leaders call, I will announce an increase in the humanitarian support for Afghans, in and around the country, from #EU budget from over €50m to over €200m.

This humanitarian aid will come on top of Member States' contributions to help the people of Afghanistan.
​Ngoài ra, Nga cũng đang thảo luận về vấn đề hỗ trợ nhân đạo cho công dân Afghanistan. Theo đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, hiện vấn đề này đang được giải quyết ở cấp cao nhất.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала