Việt Nam muốn mua lô khinh hạm mới "Gepard-3.9" của Nga

© Sputnik / Maksim Bogodvid  / Chuyển đến ngân hàng ảnhNghi lễ hạ thủy khu trục hạm "Gepard-3.9" ở Zelenodolsk
Nghi lễ hạ thủy khu trục hạm Gepard-3.9 ở Zelenodolsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Việt Nam quan tâm đến việc mua lô mới (lô thứ ba) tàu khinh hạm của dự án Gepard-3.9, Mátxcơva và Hà Nội đang tổ chức tham vấn về vấn đề này, Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga Dmitry Shugaev cho biết hôm thứ Bảy trong Diễn đàn Kinh tế Phương Đông .
"Các đối tác Việt Nam của chúng tôi vẫn đang quan tâm tới khinh hạm Gepard-3.9. Hiện tại, các chuyên gia của chúng tôi và chuyên gia của khách hàng đang tiếp tục tham vấn kỹ thuật liên quan. Các cuộc đàm phán hợp đồng chủ đề dự kiến ​​sẽ được tổ chức sau khi thống nhất các điều kiện kỹ thuật", - ông nói.
Ông Shugaev lưu ý rằng các tàu của dự án Gepard-3.9 mặc dù có kích thước tương đối khiêm tốn song được trang bị dàn vũ khí mạnh mẽ và cân đối.
Tàu khu trục Quang Trung của Lực lượng Hải quân Việt Nam đã đến Vladivostok  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2021
Biển Đông
Đưa Gepard 3.9 mang tên Quang Trung ra Trường Sa, Việt Nam không nói suông
Các khinh hạm này có khả năng tiêu diệt các mục tiêu mặt đất, tàu chiến nổi và tàu ngầm. Trước đó, Nga đã bàn giao cho Hải quân Việt Nam hai lô tàu Gepard (hai tàu năm 2011 và hai tàu năm 2017).

Nhiệm vụ của khinh hạm

Các khinh hạm "Gepard-3.9" được thiết kế để chống lại kẻ thù trên không, dưới nước và trên mặt nước, cung cấp thông tin tình hình trên mặt nước và dưới nước, đặt rào cản mìn, hộ tống và bảo vệ tàu, tuần tra biên giới nhà nước, chống buôn lậu, săn trộm và cướp biển, cũng như cung cấp hỗ trợ tàu gặp nạn, tìm kiếm và cứu người. Máy bay được trang bị tổ hợp vũ khí điều khiển và không điều khiển hiện đại. Tổng khối lượng của tải trọng chiến đấu đặt trên chín vị trí bên ngoài tàu là ba tấn. Theo nhà phát triển, chiếc máy bay này có nguồn tài nguyên cao và chi phí vận hành thấp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала