«Chẳng có chuyện gì để nói»: Duma Quốc gia Nga nói về khả năng tiến hành cuộc gặp Putin-Zelensky

© Sputnik / Konstantin Chalabov / Chuyển đến kho ảnhNga-Ukraina
Nga-Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong cuộc phỏng vấn của RT, nghị sĩ Duma Quốc gia Nga Ruslan Balbek tuyên bố rằng nhà lãnh đạo Ukraina Vladimir Zelensky đã lừa dối cử tri sau khi nhậm chức Tổng thống Ukraina và không thực hiện lời hứa.

«Các vấn đề về Ukraina cần giải quyết với Hoa Kỳ»

«Tôi không tin vào một nhân vật đã quét sạch hy vọng của hàng chục triệu người giống như hạt bụi trên bàn, đó là những người mà ông ấy hứa hẹn cải thiện quan hệ với Nga, chấm dứt chiến tranh ở vùng Donbass. Hoá ra là các vấn đề về Ukraina cần giải quyết với Hoa Kỳ, mà tại đó thì đối thoại xây dựng hiện thời chưa chín muồi», - nghị sĩ Ruslan Balbek nói.

Ukraina cần công nhận Crưm là của Nga

Đồng thời, nghị sĩ nói rằng vấn đề Crưm không nằm trong phạm trù cuộc trò chuyện giữa phía Ukraina và Nga, còn nhà lãnh đạo Ukraina hẳn sẽ từ chối nói về cuộc đàn áp với tiếng Nga tại Ukraina.
 Việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2021
Người Đức tức giận trước tuyên bố của Mỹ và Ukraina về "Dòng chảy phương Bắc-2"
«Như vậy, hóa ra ông ấy chẳng có đề tài nào để thảo luận, chẳng có chuyện gì để nói, còn việc tiến hành cái gọi là «nền tảng Crưm» và những tuyên bố mị dân về «lấy lại bán đảo» thì chúng tôi coi là ý đồ can thiệp vào công việc nội bộ và xâm phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của Nga», - người đối thoại với RT giải thích.
Theo lời ông Balbek, cuộc đối thoại sẽ chỉ có ý nghĩa khi nào Tổng thống Zelensky, «dù miễn cưỡng, sẽ công nhận Crưm là của Nga».
«Đây có thể trở thành điểm xuất phát để thảo luận những vấn đề quan trọng liên quốc gia», - nghị sĩ Balbek kết luận.

Chỉ một bên có nguyện vọng đàm phán

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov xác nhận rằng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng gặp Tổng thống Ukraina. Tuy nhiên, ông Peskov nói thêm rằng Matxcơva hiện thời chưa nhìn thấy ý chí chính trị tương ứng từ phía Kiev.
Đọc thêm: Chuyên gia: Hoa Kỳ xé nát nền kinh tế Ukraina «thành mẩu vụn»
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала