Chính quyền Guinea tuyên bố: Các vệ sĩ đã đẩy lùi cuộc tấn công vào dinh thự Tổng thống

© AFP 2022 / Cellou BinaniLực lượng vũ trang Guinea ở Conakry
Lực lượng vũ trang Guinea ở Conakry - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Chính quyền Guinea xác nhận rằng quân nổi loạn tấn công vào dinh thự Tổng thống nhưng đã bị đội vệ sĩ của nguyên thủ quốc gia chống trả đánh bật ra.

Vệ sĩ đẩy lùi cuộc tấn công

«Phiến quân ...đã tiến vào trung tâm thành phố, tới Phủ Tổng thống ở ngoại vi. Các vệ sĩ của Tổng thống được sự hỗ trợ của lực lượng quốc phòng và an ninh ... đã chặn đứng mối đe dọa và đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm phản loạn», -  Bộ Quốc phòng Guinea cho biết trong bản tuyên bố đăng trên Facebook.
Chính quyền kêu gọi nhân dân trật tự trong bối cảnh tình hình bùng phát.
Trước đó, cổng thông tin Guinee News dẫn các nguồn thông báo rằng phái nổi dậy đã bắt giữ Tổng thống Guinean Alfa Conde cũng như nhiều nhân vật cấp cao khác.

Guinea's defense ministry has said the presidential guard repelled an attack on the presidential palace, despite claims by army putschists that they had captured President Alpha Conde and dissolved the government pic.twitter.com/fk8yETU8Wg

Đại sứ quán LB Nga tại Guinea

Trước tình hình ngày càng trầm trọng hơn ở nước Cộng hòa, Đại sứ quán Nga tại Guinea kêu gọi người Nga không rời khỏi nơi cư trú.
«Trong tương quan với tình hình chính trị nội bộ bùng phát trầm trọng hơn ở Cộng hòa Guinea, chúng tôi kêu gọi quý vị không rời nơi cư trú của mình», - Đại sứ quán cho biết trên trang Twitter của phái bộ đại diện ngoại giao Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала