Phát hiện những chi tiết mới giúp giải mã bí ẩn về Tam giác quỷ Bermuda

CC BY-SA 3.0 / David Broad / Exumas Island (Cropped Photo)Tam giác Bermuda
Tam giác Bermuda - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà sinh vật học biển kiêm thợ lặn Mike Barnett và nhóm của ông đã phát hiện mảnh vỡ từ chiếc máy bay trong Thế chiến II. Có giả thiết đây là một trong những máy bay của phi đội «Flight 19» («Chuyến bay 19») đã mất tích bí ẩn.

Tiến gần hơn đến giải mã vụ «Flight 19»

Chuyện ở đây nói về sự cố trong đó phi đội «Flight 19» gồm 5 chiếc máy bay ném ngư lôi của Hải quân Hoa Kỳ trong quá trình thực hành huấn luyện năm 1945 từ căn cứ ở Florida đã bay vào Tam giác quỷ Bermuda và biến mất khỏi màn hình radar.
«Thoạt đầu, chúng tôi chỉ nhìn thấy một đống gì như kim loại xoắn lại dưới đáy biển. Đó có thể là cái gì đó bất kỳ, chẳng hạn như đám rác dồn lại sau vụ tàu đắm», - nhà khoa học giải thích.
«Sau đó các thợ lặn tìm thấy một cánh quạt gần đống mảnh vỡ», - ông Barnett kể.
Nghiên cứu tiếp về địa điểm tai nạn đã giúp xác định rằng những mảnh kim loại thuộc về một máy bay chiến đấu thời những năm 40 của thế kỷ trước.
Trong tài liệu công bố trên kênh History không nói rõ liệu các nhà khoa học có thực sự tìm thấy một trong những chiếc máy bay của «Flight 19» mất tích hay không. Tuy nhiên, như các tác giả nhấn mạnh, những chi tiết mới có thể dẫn chúng ta gần đến manh mối về thảm họa đã xảy ra ở Tam giác quỷ Bermuda.

Vô tăm tích suốt 75 năm

Tháng 12 năm 1945, năm máy bay mang ngư lôi của Không lực hải quân Hoa Kỳ «Avenger» trong đội hình chuyến bay do Trung úy Charles Taylor chỉ huy đã cất cánh từ căn cứ không quân ở Florida để thực hiện chuyến bay huấn luyện và đột ngột biến mất không dấu vết.
Vài giờ sau khi mất liên lạc, máy bay cứu hộ đã được gửi đến giúp tìm kiếm các «Avenger» mất tích. Có phán đoán rằng các phi công đã biến mất ở Tam giác quỷ Bermuda khét tiếng. Số lượng tử vong gồm toàn bộ 14 thành viên của phi đội «Flight 19», cũng như 13 thành viên đội bay đến cứu hộ và tìm kiếm họ. Chi tiết về cái chết thương tâm của 27 người vẫn hoàn toàn là bí ẩn chưa hề có giải đáp dù đã trôi qua 75 năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала