Ngoại trưởng Lavrov đưa ra điều kiện để Liên bang Nga tham gia lễ ra mắt chính phủ mới của Afghanistan

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng LB Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng LB Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2021
ST. PETERSBURG (Sputnik) - Người phát ngôn Taliban* Zabiullah Mujahid cho biết lời mời đã được gửi đến một số quốc gia tham gia lễ công bố chính phủ mới ở Afghanistan.
Trước đó, kênh truyền hình Al-Jazeera dẫn nguồn tin trong phong trào này đưa tin, Taliban* đã gửi lời mời tới Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Nga, Iran, Pakistan và Qatar. 
Phe kháng chiến ở Panjshir - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2021
Lãnh đạo phe kháng chiến ở Panjshir Massoud kêu gọi tất cả người Afghanistan nổi dậy chống lại Taliban*

Điều kiện của Nga

Bình luận về tin này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói Moskva có thể tham gia lễ nhậm chức nếu chính phủ Afghanistan mới mang tính rộng khắp.
"Chúng tôi muốn hỗ trợ quá trình thành lập chính phủ sẽ phản ánh toàn bộ xã hội Afghanistan, bao gồm cả Taliban*, các nhóm sắc tộc khác - không chỉ Pashtun: họ còn là người Hazara, người Uzbek, người Tajik. Chỉ một chính phủ hòa hợp như vậy mới có thể đảm bảo việc đất nước chuyển sang cuộc sống mới”, - Lavrov nói với các phóng viên.
“Nếu nói về tính rộng khắp, tôi nghĩ chúng ta sẽ sẵn sàng tham gia một buổi lễ như vậy cùng với các quốc gia được mời khác có ảnh hưởng đến tình hình đất nước này”, ngoại trưởng nói thêm, và không loại trừ lời mời đã được chuyển đến phía Nga.
* - Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала