Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc thăm Việt Nam

© Sputnik / Valeriy MelnikovBộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (Wang Yi)
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (Wang Yi) - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ thăm Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân cho biết.
"Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ thăm chính thức Việt Nam, Campuchia, Singapore và Hàn Quốc từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 9", - nhà ngoại giao thông báo.

Đối tác quan trọng của Trung Quốc

Ông nhấn mạnh rằng Việt Nam, Campuchia, Singapore và Hàn Quốc là những nước láng giềng gần gũi và là đối tác hợp tác quan trọng của Trung Quốc.
"Đối mặt với đại dịch COVID-19, Trung Quốc và các nước láng giềng đã hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn và đi đầu trong cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch và phục hồi sau đại dịch", -  ông Vương Văn Bân nói thêm.
Ông nhấn mạnh, chuyến thăm của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Trung Quốc tới các nước này thể hiện đầy đủ đánh giá cao và sự sẵn sàng của Trung Quốc trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác cùng có lợi với các nước này.
© Ảnh : Ministry of Foreign Affairs, the People's Republic of ChinaCuộc gặp của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Vương Nghị với đồng nghiệp từ các nước thành viên ASEAN
Cuộc gặp của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Vương Nghị với  đồng nghiệp từ các nước thành viên ASEAN - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Cuộc gặp của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Vương Nghị với đồng nghiệp từ các nước thành viên ASEAN
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала