- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Hải Phòng không 'ngại' vaccine Sinopharm, tiếp tục 'mượn thêm' từ TP.HCM

© Ảnh : Thu Hương - TTXVNVaccine Vero Cell của Sinopharm được sử dụng tiêm chủng tại điểm tiêm số 1 Huyền Trần Công Chúa (Quận 1).
Vaccine Vero Cell của Sinopharm được sử dụng tiêm chủng tại điểm tiêm số 1 Huyền Trần Công Chúa (Quận 1). - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa có công văn cảm ơn và đề nghị được mượn thêm vaccine từ TP.HCM để thành phố sớm kiểm soát dịch bệnh, ổn định đời sống và phát triển kinh tế. Đồng thời, Hải Phòng cũng vừa thay đổi chiến lược tiêm chủng vaccine rõ ràng, tối ưu.

Hải Phòng muốn sớm kiểm soát được dịch, ổn định kinh tế

Cụ thể công văn được Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng gửi cho TP.HCM nêu: được sự ủng hộ, chấp thuận của TP.HCM nên ngày 6/9 vừa qua, Hải Phòng đã tiếp nhận những lô đầu tiên trong số 500.000 liều vắc xin được TP.HCM cho mượn.
Logo LG ở Seoul - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
Hải Phòng kiểm soát dịch Covid-19 tốt, LG đầu tư "mạnh tay"
Theo UBND TP Hải Phòng, đây là nguồn động viên lớn đối với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hải Phòng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Lãnh đạo Hải Phòng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, nhân dân TP.HCM và chúc TP.HCM sớm kiểm soát dịch bệnh, ổn định đời sống, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.
Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng đề nghị TP.HCM tiếp tục cho TP này mượn thêm vaccine của Sinopharm và sẽ sớm hoàn trả lượng vaccine đã mượn của TP.HCM.

Kế hoạch tiêm chủng của Hải Phòng rõ ràng, khoa học

Đáng chú ý vào sáng 7/9, tập thể lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng đã thống nhất tiêm 500.000 liều vaccine Sinopharm này mũi 1 miễn phí cho người dân TP.Hải Phòng, thay vì tiêm đủ 2 mũi cho 250.000 cho đối tượng ưu tiên như kế hoạch ban đầu.
Cư dân các xã, phường biên giới của thành phố Móng được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
Đại dịch COVID-19
Hải Phòng mượn vaccine Sinopharm Trung Quốc, TP.HCM ‘sẵn sàng tương trợ’
Theo bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hải Phòng, do thành phố đã tìm được nguồn đảm bảo cung cấp thêm vắc xin Sinopharm nên đã thay đổi kế hoạch.
"TP. Hải Phòng đã chuẩn bị phương án để đảm bảo người tiêm mũi 1 sẽ được tiêm mũi 2 theo đúng lộ trình. Thế nên việc thay đổi kế hoạch tiêm như vậy sẽ giúp nhiều người Hải Phòng được tiêm vắc xin hơn", bà Phạm Thu Xanh cho biết.
Trong đó, nhóm ưu tiên lần lượt số 1 là lái xe, phụ xe đường dài; nhóm 2 là công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố và nhóm 3 là người dân tự nguyện tiêm chủng vaccine.
Theo kế hoạch, Hải Phòng sẽ triển khai đồng loạt tại các điểm tiêm cố định và lưu động, phấn đấu hoàn thành trong thời gian 10 - 15 ngày kể từ khi bắt đầu triển khai tiêm mũi 1 vào ngày mai 8/9.
Tính đến thời điêm 13 giờ trưa hôm nay, các đơn vị, quận, huyện sẽ gửi danh sách người tiêm vắc xin Sinopharm. Được biết, riêng nhóm công nhân trong các cụm, khu công nghiệp ở TP.Hải Phòng đã có hơn 110.000 người đăng ký tiêm vaccine Sinopharm. 
Đáng chú ý, UBND TP.Hải Phòng sẽ có phương án xem xét ưu tiên về đi lại đối với những người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ xem xét ưu tiên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với các đơn vị có toàn bộ nhân viên được tiêm đủ 2 mũi vaccine.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала