Người phát ngôn BNG Zakharova nói về cách các ĐSQ phương Tây tuyển dụng công dân Nga

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các công dân Nga nộp đơn xin việc tại các đại sứ quán nước ngoài đã được "tuyển dụng một cách suôn sẻ", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cho biết trên kênh YouTube “Soloviev Live”.
Tuần trước trên kênh Telegram của mình, khi đề cập đến cuộc điều tra của Ủy ban bảo vệ lợi ích quốc gia, bà Zakharova viết rằng các dự án của Alexey Navalny đã nhận được sự hỗ trợ tài chính đáng kể từ các công dân Nga làm việc tại các cơ quan ngoại giao của các quốc gia khác.
Zakharova giải thích rằng ở phương Tây có riêng cả những chương trình "tuyển dụng mềm".
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2021
Bộ Ngoại giao cáo buộc Mỹ săn lùng người Nga ở nước ngoài
“Vấn đề ở chỗ là khi nhận vào làm việc, ví dụ, tại đại sứ quán Mỹ, việc này, ý tôi là bản thân việc tuyển dụng, thường liên quan với việc lấy quốc tịch và giấy phép cư trú. Có riêng cả một chương trình trong vấn đề này. Tôi nghĩ, đúng ra là nên kể về việc làm thế nào mà tại nhiều đại sứ quán, khi tuyển dụng người vào làm việc nói chung là thực hiện luôn việc chuyển đổi một công dân Nga thành công dân không phải của Nga nữa - mà là của quốc gia mà đại sứ quán thuê người đó làm việc", - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
Bà nhấn mạnh rằng những người Nga từ khi trở thành nhân viên của các đại sứ quán phương Tây là đã bắt đầu làm việc cho chính phủ các nước này.
"Họ: "A"- đã làm việc, đây là công việc của đại sứ quán, không phải là tham gia những buổi tiếp tân trọng thể, hay (thực hiện) một số nhiệm vụ nhỏ không dáng kể nào đó, mà là công việc nghiêm túc mà họ được trả rất nhiều tiền. "B" - là việc chúng ta vừa nói đến: theo nhiều hướng ở nhiều đại sứ quán, công việc làm thuê liên quan trực tiếp đến việc được cấp giấy phép cư trú hoặc quyền công dân", - bà Zakharova kết luận.
Hồi tháng 5, Moskva yêu cầu Washington ngừng tiếp nhận công dân Nga và công dân các nước thứ ba vào làm việc tại đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ. Việc này là để đáp trả các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ áp đặt hồi tháng Tư.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала