Thầm lặng chiến sĩ CAND áo blouse trắng trong tháng ngày "rực lửa”

© Ảnh : Bệnh viện 19-8 Bộ Công anTranh thủ chỉnh trang trang phục cho đồng đội trước giờ xuất phát lên đường vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh.
Tranh thủ chỉnh trang trang phục cho đồng đội trước giờ xuất phát lên đường vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gần 200 y, bác sĩ của Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã vào “chảo lửa” TP.HCM chi viện với tâm lý bước tới tâm dịch là bước vào trận chiến, bằng tất cả nhiệt huyết và đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.
Dù phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ nhưng tập thể y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 luôn tâm niệm dù bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào cũng luôn giữ vững bản lĩnh chính trị vững vàng với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Bước vào tâm dịch là bước vào trận chiến

Giữa mặt trận chống dịch sục sôi, ý chí can trường của đội ngũ y tế cả nước và cả nhân dân giúp những chiến sĩ mặc áo Blouse trắng mang quân hàm của Bệnh viện 19-8 Bộ Công An cảm thấy mình như đang được sống những ngày rực lửa nhất của cuộc đời làm nghề. Xác định được rõ nhiệm vụ “kép” của một chiến sĩ CAND và của một thầy thuốc, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8, Tiến sĩ - Thượng tá Đỗ Thị Lệ Thuý chia sẻ với Sputnik:
“Theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Bệnh viện 198 và bệnh viện Y học cổ truyền đã tham gia cử các đoàn y, bác sĩ chi viện tại TP.HCM. Thuận lợi mà chúng tôi có được trong thời gian đi chi viện là toàn bộ cán bộ chiến sĩ sẵn sàng tinh thần lên đường làm nhiệm vụ, bất kỳ thời gian nào. Một thuận lợi nữa là sự xung phong của mọi người tham gia chống dịch".
© Ảnh : Bệnh viện 19-8 Bộ Công anPhó giám đốc Bệnh viện 19-8 Bộ Công An, Tiến sĩ - Thượng tá Đỗ Thị Lệ Thuý
Phó giám đốc Bệnh viện 19-8 Bộ Công An, Tiến sĩ - Thượng tá Đỗ Thị Lệ Thuý - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Phó giám đốc Bệnh viện 19-8 Bộ Công An, Tiến sĩ - Thượng tá Đỗ Thị Lệ Thuý
Tuy có được sự đồng tâm, chung sức của đội ngũ y, bác sĩ nhưng trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp không thể tránh khỏi những khó khăn thử thách. Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8, Tiến sĩ - Thượng tá Đỗ Thị Lệ Thuý cho biết:
“Khó khăn của đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện 19-8 cũng nằm trong bối cảnh chung của toàn quốc. Bên cạnh nhiệm vụ chính mà chúng tôi phải thực hiện là khám chữa bệnh cho các cán bộ, chiến sĩ trong ngành và nhân dân khu vực, chúng tôi còn phải tham gia vào công tác chống dịch. Đa phần lực lượng cán bộ y tế là phụ nữ, vì vậy việc đi xa tham gia chống dịch gặp nhiều khó khăn về gia đình hay con nhỏ phải đi gửi ông bà. Một khó khăn nữa cần phải đề cập, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện 198 phải tham gia rất nhiều nhiệm vụ. Chính vì vậy, giai đoạn này gần như tất cả các cán bộ chiến sĩ trong bệnh viện đều phải thực hiện một lúc rất nhiều nhiệm vụ từ chữa trị bệnh nhân cho đến phòng chống dịch tại khu vực và chi viện".

Khi khó khăn biến thành động lực cố gắng

Trong những ngày này, với đặc thù của một cơ sở y tế tuyến đầu của ngành CAND, công việc quá tải vào lúc đỉnh dịch bùng phát là điều đã quá quen thuộc với “người lính” áo trắng nơi đây.
Đàn ông bị còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
Mọi hành vi liên quan đến trục lợi từ vaccine, phòng chống dịch đều sẽ bị xử lý 'mạnh tay'
Theo TS. Thượng tá Đỗ Thị Lệ Thuý, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8, trong guồng quay của dịch bệnh, các y, bác sĩ và những nhân viên y tế không chỉ vất vả hơn về công tác chuyên môn mà họ còn phải chịu một áp lực lớn đó chính là làm sao giữ vững được niềm tin của người dân vào lực lượng CAND.
Bên cạnh đó, họ phải luôn hy sinh tình cảm cá nhân, gia đình vì công việc. Vào đợt cao điểm tiêm chủng vaccine Covid-19, tất cả các y, bác sĩ tại Bệnh viện không màng cấp bậc, quân hàm đều chung tay nỗ lực làm tốt nhiệm vụ được giao.
“Là bác sĩ, chúng tôi đảm nhận nhiệm vụ khám chữa bệnh, đem lại sức khỏe cho người bệnh nói chung. Tuy nhiên là bác sĩ trong lực lượng công an nhân dân, ngoài nhiệm vụ chính của người thầy thuốc, chúng tôi còn đảm đương nhiệm vụ của lực lượng công an nhân dân. Đó là luôn phải giữ vững niềm tin, bản lĩnh trong tất cả tình huống” - Thượng tá Đỗ Thị Lệ Thuý chia sẻ với Sputnik.
© Ảnh : Bệnh viện 19-8 Bộ Công anCác nữ bác sĩ trẻ Bệnh viện 19-8 chia tay 2 nữ đồng đội chuẩn bị lên đường vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh
Các nữ bác sĩ trẻ Bệnh viện 19-8 chia tay 2 nữ đồng đội chuẩn bị lên đường vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Các nữ bác sĩ trẻ Bệnh viện 19-8 chia tay 2 nữ đồng đội chuẩn bị lên đường vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh
Trong 24 năm công tác với cương vị là bác sĩ chuyên khoa thần kinh thuộc lực lượng CAND, rất nhiều trường hợp bệnh nhân Thượng tá Đỗ Thị Lệ Thuý đã trực tiếp khám, điều trị.
“Kỷ niệm đáng nhớ nhất là với các cán bộ chiến sĩ bị chấn thương trong khi làm nhiệm vụ. Khi vào viện, các chiến sĩ được chúng tôi chăm sóc và điều trị khoẻ mạnh, tiếp tục phục vụ nhân dân và cống hiến cho đất nước. Đấy là những kỷ niệm đẹp nhất với tôi” - Phó giám đốc Bệnh viện 19-8 nhớ lại những khoảnh khắc trong công tác.

Hai sắc áo xanh - trắng thân thương

Xác định với trách nhiệm cao cả của người chiến sĩ CAND cách mạng, lực lượng CAND đã và đang vào cuộc với tinh thần “là lá chắn vững chắc trong phòng, ngừa dịch bệnh, là thanh bảo kiếm sắc bén trong đảm bảo an ninh trật tự, giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân”, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8, Tiến sĩ - Thượng tá Đỗ Thị Lệ Thuý, nhấn mạnh:
“Mang trên mình hai màu áo xanh - trắng. Trong màu áo trắng của thầy thuốc, chúng tôi luôn phải là “lương y như từ mẫu”. Dưới màu áo xanh của chiến sĩ Công an, chúng tôi phải thực hiện những nhiệm vụ của lực lượng công an. Đây là một vinh dự, niềm tự hào của các bác sĩ thực hiện nhiệm vụ trong ngành CAND”.
© Ảnh : Bệnh viện 19-8 Bộ Công AnĐội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 trong Lễ xuất quân chi viện chi viện lần thứ 3 hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19
Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 trong Lễ xuất quân chi viện chi viện lần thứ 3 hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 trong Lễ xuất quân chi viện chi viện lần thứ 3 hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19
Ở đợt xuất quân chi viện lần thứ 3 hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch mới đây, đoàn cán bộ y tế CAND gồm 100 y, bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế của 3 bệnh viện hạng I CAND gồm Bệnh viện 19-8, Bệnh viện 199 và Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Bộ Công an, đảm nhận nhiệm vụ thiết lập và quản lý vận hành Bệnh viện Dã chiến của Bộ Công an tại xã Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) để tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.
Dù nhiệm vụ ở cả hai miền tổ quốc đều cam go, đầy thử thách, nhưng tất cả các y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 đều rất phấn chấn, động viên cùng nhau quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sẵn sàng cùng chính quyền và nhân dân miền Nam ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала