Biden gia hạn tình trạng khẩn cấp trong một năm do bầu cử

© Sputnik / Dmitry Parshin / Chuyển đến ngân hàng ảnhBỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm một năm vì mối đe dọa nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Cơ sở pháp lý để áp dụng lệnh trừng phạt

Chế độ này được áp dụng kể từ ngày 12 tháng 9 năm 2018 và là cơ sở pháp lý để áp đặt các biện pháp trừng phạt khác nhau đối với những người mà Hoa Kỳ nghi ngờ cố gắng ảnh hưởng đến lựa chọn bầu cử của người Mỹ hoặc làm suy yếu niềm tin vào hệ thống bầu cử của đất nước. 
Cựu Tổng thống Donald Trump đến Sarasota Fairgrounds để nói chuyện với những người ủng hộ của mình trong Cuộc biểu tình Cứu nước Mỹ ở Sarasota, Florida, Hoa Kỳ ngày 3 tháng 7 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.08.2021
"Dự định trở thành ông vua". Đồng minh của Trump tiết lộ kế hoạch cuộc bầu cử năm 2024
"Tôi sẽ gia hạn thêm một năm chế độ khẩn cấp quốc gia được tuyên bố bởi Sắc lệnh số 13848 liên quan đến mối đe dọa can thiệp của nước ngoài vào hoặc làm suy yếu niềm tin của công chúng vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ", - Biden tuyên bố.

Không có bằng chứng, nhưng mối đe dọa vẫn tồn tại

Trong một tuyên bố do Nhà Trắng đưa ra, Biden thừa nhận rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ không có bằng chứng cho thấy "bất kỳ thế lực nước ngoài nào đã thành công trong việc thay đổi kết quả hoặc bóp méo kết quả kiểm phiếu của bất kỳ cuộc bầu cử nào của Hoa Kỳ," tuy nhiên vẫn tồn tại mối đe dọa như vậy.
“Khả năng của các cá nhân đang hiện diện ở nước ngoài hoặc phần lớn ở bên ngoài Hoa Kỳ can thiệp hoặc làm suy yếu niềm tin của công chúng vào các cuộc bầu cử ở Mỹ, bao gồm thông qua việc truy cập trái phép vào cơ sở hạ tầng bầu cử hoặc chiến dịch hoặc phổ biến bí mật tuyên truyền và thông tin sai lệch, tiếp tục gây ra mối đe dọa bất thường cho an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ”, - Biden nói.
Đọc thêm: Nga đáp trả cáo buộc của Mỹ về can thiệp bầu cử
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала