- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Doanh nghiệp Trung Quốc ngừng nhận đơn đặt hàng từ nước ngoài

© REUTERS / Sun YileiXe tải tại cảng Trung Quốc
Xe tải tại cảng Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
BẮC KINH (Sputnik) - Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Trung Quốc ngày càng thường xuyên từ chối nhận đơn đặt hàng mới từ nước ngoài do thời gian giao hàng tăng lên, tờ South China Morning Post viết.

Chậm giao hàng do coronavirus

Ấn phẩm cho biết, ngày càng có nhiều nhà sản xuất vừa và nhỏ ở Trung Quốc từ chối tiếp nhận đơn hàng và cắt giảm sản xuất để tránh tình trạng hàng bị chất đầy trong kho do việc giao hàng bị đình trệ liên quan tới các hạn chế về COVID. Do thời hạn gửi hàng quá dài, các công ty xuất khẩu đang gặp khó khăn về tài chính. 
Container tại cảng Saint-Petersburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Khủng hoảng container. Thiếu hụt container ở Nga sẽ đưa tới những hậu quả gì?
"Có rất nhiều đơn đặt hàng nhưng tôi không dám nhận. Hiện chúng tôi có 80 container trong kho đang chờ được chuyển đi. Tôi sắp hết tiền và tôi phải chịu áp lực rất lớn để chi trả cho các hoạt động của mình, các nhà máy khác cũng vậy," - ấn phẩm dẫn lời một doanh nhân. 

Vấn đề thiếu hụt container

Tại các quốc gia xuất khẩu trên khắp châu Á, các công ty cung ứng phải vật lộn để tìm container với giá cả phải chăng, trong khi ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc, các container rỗng tích tụ tại các cảng do sản xuất chưa quay trở lại mức trước đại dịch, khiến việc chuyển ngược container về Trung Quốc bị chậm trễ, tờ báo lưu ý.
Hồi tháng 8, tại cảng Ningbo-Zhoushan của Trung Quốc, cảng lớn thứ ba trên thế giới về lượng hàng hóa luân chuyển, công việc bị dừng trong vòng 2 tuần vì một nhân viên bị nhiễm COVID-19. Việc vận tải bằng đường hàng cũng gặp khó khăn. Giá vận chuyển bằng máy bay tại sân bay quốc tế Pudong, Thượng Hải cũng tăng mạnh.
Đọc thêm: Hơn 85.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường do tác động của Covid-19
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала