Hàng triệu thiết bị Bluetooth dễ bị nguy cơ đe dọa mới tấn công

© © Illustration of RIA Novosti / DepositphotosCông nghệ Bluetooth
Công nghệ Bluetooth - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
Moskva (Sputnik) - Một số lượng lớn các thiết bị hỗ trợ Bluetooth có lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Singapore đã phát hiện lỗ hổng giao thức truyền thông mới.

BrakTooth hay lỗ hổng cho các cuộc tấn công của hacker

Lỗ hổng này được đặt tên là BrakTooth, ảnh hưởng đến 1.400 mẫu điện thoại thông minh, máy tính xách tay, bàn phím, tai nghe và các thiết bị khác, tuy các nhà nghiên cứu cho rằng vấn đề này ảnh hưởng đến hầu hết tất cả các thiết bị có "răng xanh".
Vệ tinh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2021
Liên lạc vệ tinh sẽ hoạt động như thế nào trong iPhone 13?
BrakTooth được sử dụng để thực hiện hai kiểu tấn công của hacker: từ chối dịch vụ và cho phép thực thi mã tùy ý. Sự cố đầu tiên ngắt kết nối và yêu cầu khởi động lại thiết bị theo cách thủ công để hoạt động bình thường. Loại sự cố thứ hai nguy hiểm hơn nhiều và có thể được sử dụng để xóa dữ liệu, vô hiệu hóa liên lạc không dây hoặc tương tác với các thiết bị khác.

Thông tin được chuyển cho nhà sản xuất

Các nhà nghiên cứu đã chuyển thông tin nhận được cho các nhà sản xuất và hứa sẽ không công bố phiên bản đầy đủ của exploit (an ninh máy tính) cho đến khi nào các nhà sản xuất lớn đóng lỗ hổng trong phần mềm (firmware) mới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала