Nga đang thử nghiệm ống ngắm siêu chính xác cho máy bay không người lái Orion

© Sputnik / Dmitry ShorkovUAV hạng nặng "Orion-2" sản phẩm của công ty “Nhóm Kronstadt” (Saint-Peterburg)
UAV hạng nặng Orion-2 sản phẩm của công ty “Nhóm Kronstadt” (Saint-Peterburg) - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trong các cuộc thử nghiệm, UAV chiến đấu của Nga đã khẳng định khả năng tấn công mục tiêu mặt đất từ trên không bằng đạn không điều khiển với độ chính xác cao nhờ loại ống ngắm mới, một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự cho biết.
"Máy bay không người lái tấn công Orion của Nga, trong quá trình thử nghiệm chiến đấu gần đây ở thao trường đã đánh trúng mục tiêu dạng "xe tăng" từ độ cao 4 km bằng một quả bom không điều khiển 100 kg, - nguồn tin của hãng cho biết.
Nguồn tin cho biết thêm, hệ thống định vị và ngắm mục tiêu được chế tạo riêng cho Orion đảm bảo độ lệch tối đa cách mục tiêu không quá 10 mét khi sử dụng bom không điều khiển được thả từ độ cao vài kilomet.
Ông Denis Fedutinov, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực máy bay không người lái, giải thích rằng các hệ thống định vị và ngắm bắn được thiết kế để sử dụng đạn không điều khiển một cách hiệu quả trước đây đã được sử dụng trên máy bay có người lái. Cụ thể ở đây nói về hệ thống Gefest (Hephaestus) được lắp đặt trên máy bay Su-24M đã chứng minh tính hiệu quả trên chiến trường Syria.
Máy bay không người lái (UAV) Orion-E của công ty Kronshtadt - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2021
UAV hạng nặng của Nga lần đầu tiên được thử nghiệm tại sân bay dã chiến
"Giờ đây, chúng tôi thấy có khả năng áp dụng phương pháp tương tự đối với các hệ thống dành cho UAV. Nó có thể giảm đáng kể chi phí các cuộc tấn công nhằm vào mục tiêu mặt đất trong khi vẫn đảm bảo độ chính xác đủ cao", - chuyên gia lưu ý.
Chuyên gia này cho biết thêm, phương pháp điển hình trên thế giới hiện nay là chỉ trang bị cho UAV vũ khí tên lửa và bom có độ chính xác cao, nhưng việc sản xuất loại vũ khí này rất tốn kém, đây chính là yếu tố gây trở ngại cho việc sử dụng rộng rãi.
“Vũ khí không điều khiển rẻ hơn nhiều, ngoài ra, đó là một giải pháp phổ biến với các máy bay khác, bao gồm máy bay có người lái mang vũ khí tấn công, vì chúng được sản xuất theo lô với số lượng lớn, giúp giá cả phù hợp hơn. Việc sử dụng giải pháp này cho UAV chiến đấu có thể tăng tính linh hoạt trong hoạt động của LLVT Nga và hơn thế nữa, nó mang lại lợi thế cho máy bay không người lái của Nga trên thị trường vũ khí toàn cầu ", - ông Fedutinov nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала