Ở Mỹ nói về những vấn đề của dự án máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu

Quốc kỳ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Loại máy bay chiến đấu F-15 Eagle và F-22 Raptor được Hoa Kỳ tạo ra để đối phó với Liên Xô, trong khi các máy bay thuộc chương trình Thống lĩnh không quân thế hệ tiếp theo (NGAD) đang được phát triển để đối đầu với cả Nga và Trung Quốc, Tướng Không quân Hoa Kỳ Mark Kelly chia sẻ với báo Defense News.

Ba khó khăn chính của máy bay chiến đấu

Theo ông Kelly, dự án NGAD liên quan đến việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu, hiện phải đối mặt với ba khó khăn: bảo mật, chi phí và COVID-19.
“Yêu cầu bảo mật cao khiến cho phần lớn việc thảo luận công khai là không thể. COVID-19 gây khó khăn cho việc tập hợp những người thực sự quan trọng trong không gian hạn chế. Và mọi thứ liên quan đến công nghệ cao đều không hề rẻ”, - vị tướng giải thích.
Vào tháng 6, tờ The Drive đưa tin máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu đang được phát triển theo chương trình NGAD của Không quân Mỹ sẽ có một phiên bản đắt tiền "(để đối phó với) Trung Quốc" và một phiên bản giá rẻ "(để đối phó với) Nga".
 F-22 Raptor  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2021
Phát triển đội máy bay: Mỹ sẽ thay thế F-22 bằng máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu
Theo ấn phẩm, trong trường hợp thứ nhất nói đến loại máy bay tầm xa dành cho các hoạt động ở khu vực Thái Bình Dương. Phương án thứ hai là loại máy bay chiến đấu tầm ngắn hơn dành cho châu Âu.
Vào tháng 9 năm 2020, ông Will Roper, người giữ chức Trợ lý về mua sắm cho Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ, nói rằng Lầu Năm Góc trong một kế hoạch bí mật theo chương trình NGAD đã thiết kế, chế tạo và ít nhất một lần cho cất cánh một nguyên mẫu máy bay mang mã số “X”, cụ thể quy ước để chỉ loại máy bay không người lái hoặc có người lái thế hệ mới, bao gồm cả máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала