Quân đội của một quốc gia Đông Nam Á sẽ lần đầu tiên nhận được thiết bị bay phản lực cá nhân

© REUTERS / Lara SukhtianThiết bị bay phản lực cá nhân
Thiết bị bay phản lực cá nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
Quân đội của một trong những quốc gia Đông Nam Á sẽ lần đầu tiên nhận được các thiết bị bay phản lực cá nhân (jetpack). Công ty JetPack Aviation của Mỹ đã ký hợp đồng cung cấp hai phương tiện JB12. Theo các điều khoản của thỏa thuận, những chiếc ba lô phản lực sẽ được giao trong vòng sáu tháng, theo The Drive.
Tuy nhiên, ấn phẩm không nói rõ về quốc gia nào. 
Sân bay Los Angeles  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2020
Người đàn ông với bộ bay phản lực lại được nhìn thấy trên bầu trời sân bay Los Angeles

Thông số kỹ thuật ba lô bay

Theo nhà sản xuất, JB12 nặng khoảng 47 kg. Thiết bị có 6 động cơ tua bin phản lực cung cấp tốc độ bay lên đến 120 dặm một giờ (hơn 193 km một giờ). Thời gian bay của JB12 chưa được nói rõ, nhưng mẫu JB11, mà chiếc ba lô mới được phát triển từ đó, có thể ở trên không trung khoảng 10 phút.
Chiếc ba lô trang bị hệ thống điều khiển bay tự động có thể phát hiện sự giảm lực đẩy của một trong các động cơ. Thiết bị tự động bù đắp sự thiếu hụt bằng cách tăng lực đẩy của các động cơ khác.
Các tác giả bài báo trên The Drive nhấn mạnh vẫn chưa biết khách hàng mới sẽ sử dụng JB12 như thế nào. Cần lưu ý rằng đây là lần bán thiết bị bay phản lực cá nhân đầu tiên cho quân đội. Trước đó, đại diện của JetPack Aviation đã ký kết một thỏa thuận nghiên cứu và phát triển chung với Hải quân Mỹ. 
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала