Taliban: Truyền thông bị cấm đưa tin về các cuộc biểu tình ở Afghanistan

© AFP 2023 / Hoshang Hashimi Phát ngôn viên của Taliban* Zabiullah Mujahid trong cuộc họp báo ở Kabul, Afghanistan
Phát ngôn viên của Taliban* Zabiullah Mujahid trong cuộc họp báo ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
Moskva (Sputnik) - Taliban* cấm các phương tiện truyền thông đưa tin về biểu tình và kêu gọi các nhà báo né tránh những sự kiện này, phát ngôn viên của Taliban* Zabiullah Mujahid cho biết.
"Đây không phải là biểu tình, đây là tình trạng bất ổn. Chúng tôi sẽ không cho phép điều này và các phương tiện truyền thông không nên đưa tin về các cuộc biểu tình như vậy" - phát ngôn viên Mujahid cho biết trong cuộc họp báo được Al-Jazeera TV truyền tin.
Ông Zabiullah Mujahid kêu gọi các phương tiện truyền thông không quay phim hoặc đưa tin về các cuộc biểu tình.
Người phát ngôn của Taliban nói: "Những cuộc biểu tình này là bất hợp pháp và giới truyền thông không nên quay phim. Chúng tôi kêu gọi giới truyền thông không tham dự các cuộc biểu tình".

Tình hình nguy cấp: "Bây giờ không phải lúc biểu tình"

“Một điều quan trọng đối với chúng tôi là phải hiểu rằng tình hình rất nguy cấp và bây giờ không phải là lúc để biểu tình... Mọi người đang chống đối, bây giờ biểu tình là nhằm tạo ra căng thẳng. Chúng tôi biết rằng những người này được hỗ trợ từ bên ngoài đất nước. Sự phản đối không nên diễn ra cho đến khi tình hình được cải thiện và khuôn khổ pháp lý cho những người biểu tình được thông qua” – ông Mujahid nói.
Hôm thứ Ba, người dân Afghanistan ở Kabul đã biểu tình sau khi Giám đốc tình báo liên cơ quan Pakistan Faiz Hameed thăm thủ đô theo lời mời của Taliban*. Cuộc biểu tình bắt đầu ở phía bắc Kabul và tiếp tục tại Đại sứ quán Pakistan.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Đọc thêm: Chuyên gia: Taliban* dựa vào sự hỗ trợ của Trung Quốc trong việc hợp pháp hóa quyền lực của họ ở Afghanistan
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала