- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Việt Nam nhận chuyển giao công nghệ điều trị Covid-19 của Pháp, Chủ tịch UBND TP.HCM livestream

© Ảnh : TTXVN - Phạm Trung KiênThứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trả lời câu hỏi của các phóng viên của cơ quan thông tấn, báo chí.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trả lời câu hỏi của các phóng viên của cơ quan thông tấn, báo chí.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa có buổi làm việc với Công ty Xenothera (Pháp) về việc chuyển giao cho Việt Nam công nghệ XAV-19 trong điều trị COVID-19. Tối 6/9, hàng trăm ngàn người dân ở TP.HCM xem và đặt câu hỏi với Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trên nền tảng livestream.

Việt Nam đẩy mạnh việc tiến trình hợp tác, chuyển giao công nghệ điều trị Covid-19

Ngày 6/9, tại trụ sở Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Công ty Xenothera (Pháp) về hợp tác thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và chuyển giao cho Việt Nam công nghệ sản xuất kháng thể đa dòng XAV-19 điều trị COVID-19 do Công ty nghiên cứu và phát triển.
Vaccine Nanocovax. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2021
Nanogen kí MOU chuyển giao công nghệ vaccine 'Made in Vietnam' cho Hàn Quốc
Hỗn dịch truyền XAV-19 là kháng thể đa dòng chuyên điều trị bệnh nhân SARS-CoV-2 thể trung bình, được Xenothera phát triển dựa trên công nghệ sản xuất kháng thể bản quyền của hãng, kết hợp giữa bí quyết trong các lĩnh vực di truyền học và miễn dịch học.
Kết quả nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1 và 2 cho thấy thuốc đảm bảo tính an toàn và có hiệu quả tốt trong việc ngăn bệnh tiến triển xấu hơn, có tác dụng trung hoà virus và giảm viêm ở bệnh nhân.
Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của XAV-19 hiện đang được thực hiện tại Pháp và một số quốc gia châu Âu (Hi Lạp, Bulgaria, Romania, Tây Ban Nha…).
Đặc tính đa dòng của thuốc XAV-19 được ghi nhận có hiệu quả chống lại các biến chủng SARS-CoV-2 đã được phát hiện đến thời điểm này.
Điểm khác biệt quan trọng trong công nghệ của Pháp chính là kháng thể đa dòng có khả năng tạo miễn dịch tức thời và ngăn chặn virus xâm nhập vào các tế bào, khác với các kháng thể đơn dòng đang được sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân ở giai đoạn mới nhiễm hiện nay.
Chủ tịch Xenothera cho biết hãng sẵn sàng hợp tác thử nghiệm giai đoạn 3 tại Việt Nam và bày tỏ thiện chí trong việc trao đổi sâu hơn về việc chuyển giao công nghệ để Việt Nam có thể chủ động sản xuất trong tương lai.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn báo chí. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
Đại dịch COVID-19
TP.HCM nêu 3 điều kiện để F0 tham gia chống dịch, chi tiết 30 triệu liều vaccine sắp về Việt Nam
Ngay sau buổi làm việc trực tuyến, một tập đoàn trong nước đã trao đổi các nội dung cụ thể và chuẩn bị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và chuyển giao công nghệ sản xuất XAV-19 với công ty Xenothera.
Có thể nói, Chính phủ Việt Nam đang huy động mọi nguồn lực từ các cơ quan, ban, ngành để có được những công nghệ, các loại thuốc đặc trị Covid, nguồn lực vaccine từ cả trong và ngoài nước, nhằm giảm nguy cơ tử vong do nhiễm bệnh hết mức có thể.
Như Sputnik đã đưa tin, ngoài việc đẩy mạnh công tác 'ngoại giao vaccine', Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho hay, Việt Nam đang tìm kiếm nhiều loại thuốc đặc trị, nhập khẩu nhiều triệu liều thuốc từ các nước Nhật Bản, Ấn Độ, Thụy Sĩ…

Lần livestream đặc biệt của Chủ tịch UBND TP.HCM

Cũng trong ngày 6/9, hàng trăm ngàn người dân ở TP.HCM và cả nước được xem và đặt câu hỏi với Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trên nền tảng livestream (phát trực tiếp trên Internet) trong chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời".
Đây có lẽ là lần đầu ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung, lãnh đạo cao nhất ở địa phương dùng mạng xã hội để tương tác với người dân.
Buổi livestream là để tân chủ tịch UBND TP thể hiện mong muốn và quyết tâm đồng hành với người dân thông qua việc lắng nghe, chia sẻ những mất mát, đau thương, thiệt hại về kinh tế. Từ đó, đưa ra những quyết sách đúng đắn, kịp thời.
Trong suốt buổi nói chuyện, chủ tịch TP đã cố gắng giải đáp những vấn đề mà người dân TP quan tâm như các gói trợ cấp an sinh, chính sách giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn để không ai bị "bỏ lại phía sau".
Đặc biệt là những điều kiện bắt buộc cho một lộ trình mở cửa để chung sống với dịch, những biện pháp để giúp cho doanh nghiệp có "bình oxy" vượt qua khó khăn.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn báo chí. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
Đại dịch COVID-19
TP.HCM nêu 3 điều kiện để F0 tham gia chống dịch, chi tiết 30 triệu liều vaccine sắp về Việt Nam
Tất nhiên trong thời gian hơn 1 giờ chưa thể thỏa mãn các câu hỏi đặt ra của người dân. Thế nhưng, việc xuất hiện trực tiếp trên mạng xã hội của Chủ tịch UBND thành phố và được chuyển tiếp qua các cơ quan báo chí lớn, người dân có thêm thông tin về những thắc mắc như vì sao chưa thể mở cửa, mở theo điều kiện nào… 
Trong buổi livestream này, Chủ tịch TP nói rằng "sẽ quay trở lại" ở những chương trình tới. Chắc chắn những lần livestream trong tương lai sẽ tạo cú hích cho bánh xe hành chính của TP lăn nhanh hơn, giúp TP.HCM sớm kiểm soát được dịch bệnh, tập trung bình ổn, phát triển kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала