Bình Dương, Hải Phòng thần tốc tiêm vaccine Sinopharm cho người dân

© Ảnh : TTXVN - An Văn ĐăngHải Phòng bắt đầu chiến dịch tiêm 500.000 liều vaccine Vero Cell
Hải Phòng bắt đầu chiến dịch tiêm 500.000 liều vaccine Vero Cell - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Với mục tiêu "mỗi người dân ít nhất được tiêm một mũi vaccine,”, Bình Dương huy động nguồn lực để tiêm 750.000 liều vaccine Sinopharm cho người dân. TP. Hải Phòng đang tổ chức tiêm 500.000 liều vaccine Sinopharm mượn từ TP.HCM, thực hiện chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay.

Bình Dương thần tốc tiêm 750.000 liều vaccine Sinopharm

Bình Dương đang đẩy mạnh chiến lược tiêm vaccine sớm để đạt miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, phục hồi kinh tế-xã hội, bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân.
Trong một tuần qua, người dân Bình Dương cũng đã tranh thủ đi tiêm vaccine với số lượng đông đảo. Hiện tỉnh Bình Dương đã thần tốc tiêm hết 750.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm.
Người dân đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại điểm lấy mẫu ở phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2021
Đại dịch COVID-19
Hà Nội thêm 17 ca nhiễm, vì sao số ca nhiễm ở Bình Dương tăng cao "bất thường"?
Cụ thể, tính đến 20 giờ ngày 8/9, tại thành phố Thủ Dầu Một đã tiêm được 86.815 liều; thành phố Thuận An tiêm được 97. 396 liều. Con số này ở thành phố Dĩ An là 124.738 liều; thị xã Tân Uyên là 141.346 liều.
Ghi nhận tại các điểm tiêm, dự kiến đến 20 giờ ngày 8/9  kết thúc lịch tiêm, nhưng có nơi đến tận 21 giờ vẫn còn người dân đợi đến lượt tiêm.
Theo Sở Y tế Bình Dương, đến nay Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương 2,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 các loại, trong đó có 1 triệu liều vaccine của Sinopharm.
Sau khi tiếp nhận 750.000 liều vaccine Sinopharm, tỉnh Bình Dương đã triển khai tiêm hết cho người dân. Trong những ngày tới, Bình Dương sẽ tiêm tiếp thêm 300.000 liều vaccine Astra Zeneca và Pfizer vừa được Bộ Y tế phân bổ.
Về vấn đề tiêm mũi 2 cho những người dân đã tiêm 1 mũi là vaccine Moderna tại Bình Dương, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho biết: Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương 145.000 liều vaccine Moderna, nhưng do mục tiêu tiêm nhanh nên đã tiêm hết số vaccine được phân bổ.
Do đó, với những người đã tiêm mũi 1 vaccine Moderna thì sẽ được tiêm mũi 2 bằng vaccine Pfizer.
Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tình hình thiếu vaccine ảnh hưởng tới tiến độ tiêm chủng cho người dân. Đây là tình trạng không riêng ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Để bảo vệ người dân trước dịch bệnh, các nước đã thực hiện việc tiêm trộn mũi thứ nhất là vaccine Moderna, thì mũi thứ hai tiêm vaccine Pfizer.
Tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm cho người dân TP.Hồ Chí Minh tại điểm tiêm số 1 Huyền Trần Công Chúa (Quận 1) - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
Đại dịch COVID-19
Giải pháp 'tình thế' của TP.HCM, vẫn đặt an toàn của người dân lên hàng đầu
Với mục tiêu "mỗi người dân ít nhất được tiêm một mũi vaccine,” Bình Dương đã và đang thần tốc thực hiện chiến dịch tiêm cho người dân. Hiện ngành Y tế tỉnh huy động tối đa lực lượng y, bác sỹ, nhân viên y tế tập trung tiêm vaccine cả ngày lẫn đêm.
Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 141.765 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.210 ca tử vong. Riêng trong ngày 8/9, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 3.172 ca; trong đó 89,5% số ca nằm trong khu vực phong tỏa.
Thành phố Thuận An vẫn là vùng tâm dịch của tỉnh, với 1.407 ca ghi nhận mới trong ngày. Bình Dương đang thực hiện “ khóa chặt, đông cứng” 15 phường do còn phát sinh nhiều ca F0.

Thành phố Hải Phòng tổ chức đợt tiêm vaccine Sinopharm diện rộng

Như Sputnik đã đưa tin, Hải Phòng tổ chức đợt tiêm vaccine Sinopharm diện rộng và dự kiến sẽ có khoảng 500.000 người tiêm trong đợt này, thời gian tiêm kéo dài trong vòng 10-15 ngày, bắt đầu từ sáng 8/9.
Vaccine Vero Cell của Sinopharm được sử dụng tiêm chủng tại điểm tiêm số 1 Huyền Trần Công Chúa (Quận 1). - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
Đại dịch COVID-19
Hải Phòng không 'ngại' vaccine Sinopharm, tiếp tục 'mượn thêm' từ TP.HCM
Theo thông tin nhanh của ngành y tế Hải Phòng, trong sáng 8/9, các điểm tiêm chưa có người nào bị phản ứng sau tiêm. Ghi nhận nhanh tại các điểm tiêm chủng cho thấy nhân dân, người lao động hết sức phấn khởi, yên tâm khi được tiêm vaccine.
Quận Ngô Quyền là địa phương có số lượng người đăng ký tiêm vaccine Vero Cell lớn nhất thành phố, với 19.000 người.
Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo quận Ngô Quyền với Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, quận tổ chức ba điểm tiêm lưu động và hai điểm tiêm cố định, công suất mỗi điểm tiêm đạt khoảng 1.200 mũi tiêm/ngày.
© Ảnh : TTXVN - An Văn ĐăngLãnh đạo thành phố Hải Phòng cùng các cơ quan liên ngành đến hỏi thăm và động viên lực lượng y tế trong thời gian tiêm vaccine.
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cùng các cơ quan liên ngành đến hỏi thăm và động viên lực lượng y tế trong thời gian tiêm vaccine. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cùng các cơ quan liên ngành đến hỏi thăm và động viên lực lượng y tế trong thời gian tiêm vaccine.
Trong 54 điểm tiêm của Hải Phòng, có 18 điểm tiêm tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.
Để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, lịch tiêm được sắp xếp linh hoạt, kể cả vào buổi tối. Một số doanh nghiệp còn có những sự hỗ trợ cụ thể đối với người lao động.
Theo thống kê sơ bộ, Hải Phòng có khoảng hơn 1,6 triệu người đủ điều kiện tiêm chủng. Tính đến trước ngày 8/9, Hải Phòng mới tiêm được gần 170.000 mũi vaccine ngừa COVID-19 từ nguồn vaccine được Bộ Y tế cấp.
Để đảm bảo phòng, chống dịch, ngoài nguồn vaccine Chính phủ phân bổ, thành phố Hải Phòng chủ động tìm kiếm nguồn vaccine tiêm cho nhân dân.
Lãnh đạo thành phố cam kết, tất cả những người đã tiêm mũi một sẽ được tiêm đủ tiếp mũi hai theo đúng thời gian quy định của Bộ Y tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала