Điện Kremlin tuyên bố không còn trở ngại nào đối với "Dòng chảy phương Bắc-2"

© Ảnh : Nord Stream 2 Các chuyên gia của tàu sà lan đặt ống Fortuna sau khi hàn ống cuối cùng đường thứ hai hệ thống dẫn khí "Dòng Bắc 2"
Các chuyên gia của tàu sà lan đặt ống Fortuna sau khi hàn ống cuối cùng đường thứ hai hệ thống dẫn khí Dòng Bắc 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
Moskva (Sputnik) - Các nhà chức trách Nga hy vọng không còn trở ngại nào trong việc vận hành đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc-2". Theo ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, các nhà chức trách hy vọng không có gì có thể cản trở đề án đường ống dẫn khí đốt này.

"Dòng chảy phương Bắc-2" sẽ được đưa vào hoạt động, không còn nghi ngờ gì nữa

"Hiện giờ dự án đã ở giai đoạn cuối, chúng tôi hy vọng không có gì và không ai có thể cản trở việc đưa cơ sở hạ tầng lớn này vào vận hành” - ông Dmitry Peskov nói.
Ngoài ra, ông Peskov cho biết thêm, Washington từ lâu đã tuyên bố ý định cản trở việc thực hiện dự án năng lượng của Nga bằng cách này hay cách khác.
"Kiev cũng vậy, họ luôn lớn tiếng trong việc liên quan đến "Dòng chảy phương Bắc-2" – ông Peskov lưu ý.
Người phát ngôn Điện Kremlin chỉ ra rằng cuối cùng không thể cản trở việc triển khai dự án, chỉ có điều là hoãn thời điểm đưa nó vào vận hành.
Trước đó, được biết rằng việc cung cấp khí đốt qua "Dòng chảy phương Bắc-2" sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 10. Chiều dài đường ống dẫn khí là 1.234 km với công suất thông qua 55 tỷ mét khối mỗi năm. Hai tuyến dẫn khí đốt của cơ sở này sẽ chạy từ Nga đến Đức dọc theo đáy biển Baltic.
© AP Photo / Jens BuettnerTàu đặt ống "Akademik Chersky" ở cảng Mukran của Đức trên đảo Rügen.
Tàu đặt ống Akademik Chersky ở cảng Mukran của Đức trên đảo Rügen. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Tàu đặt ống "Akademik Chersky" ở cảng Mukran của Đức trên đảo Rügen.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала