Điều kiện nào có thể giúp Nga và Hoa Kỳ hợp tác với nhau?

© Sputnik / Aleksei Druzhinin  / Chuyển đến ngân hàng ảnhCuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011
Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga có thể giúp Mỹ phi hạt nhân hóa Triều Tiên và trở thành một đồng minh quý giá, nhà báo Doug Bandow viết trong chuyên mục dành cho ấn phẩm National Interest.

Bắc Triều Tiên là một vấn đề đối với Hoa Kỳ

Ấn phẩm lưu ý rằng Triều Tiên là một "vấn đề nan giải" đối với Washington, và quy mô của vấn đề này sẽ tăng lên theo thời gian. Ngoài mối đe dọa tăng cường kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, còn có những mâu thuẫn khác, ví dụ như việc CHDCND Triều Tiên từ chối vắc xin, từ chối cải cách kinh tế, đưa ra những cấm đoán về văn hóa xã hội đối với công dân của mình.
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ ông Anatoly Antonov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Nga đề cập đến những vấn đề về lòng tin trong quan hệ với Mỹ

Hòa giải giữa Hoa Kỳ và Nga là cần thiết

Theo tác giả, quốc gia này có thể trở thành khu vực trọng điểm trong quan hệ Nga - Mỹ. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi Mỹ phải thực hiện những nỗ lực nào đó để xoa dịu căng thẳng với Nga, bất chấp những bất đồng về các vấn đề địa chính trị khác, chẳng hạn như Ukraina hay Syria.

Cường quốc hạt nhân

Bình Nhưỡng coi vũ khí hạt nhân là đảm bảo thực sự duy nhất cho an ninh của chính mình, và sau vài năm nữa trong kho vũ khí của Bắc Triều Tiên sẽ có khoảng hai trăm đầu đạn hạt nhân. Đối với Nga và Mỹ, việc biến CHDCND Triều Tiên thành cường quốc hạt nhân là điều không mong muốn, do đó lợi ích của hai nước ở đây là trùng hợp, tờ báo lưu ý. Tác giả cho rằng Matxcơva không quan tâm đến sự ổn định của Bình Nhưỡng, kim ngạch thương mại giữa hai nước hoàn toàn không đáng kể. Ngoài ra, Nga đã nhiều lần tuyên bố cần có một cuộc đối thoại đa phương và giống như Mỹ, đã tiến hành các cuộc đàm phán với Hàn Quốc, nhưng chưa bao giờ diễn ra cuộc gặp ba bên.
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2021
Mỹ chắc chắn CHDCND Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển tiềm lực hạt nhân

Thống nhất Bắc và Nam Triều Tiên

"Chính quyền Biden nên bắt đầu tương tác nghiêm túc với Matxcơva về vấn đề này", - nhà quan sát tổng kết.
Giải pháp khả thi cho vấn đề chính sách đối ngoại này sẽ là sự thống nhất giữa Triều Tiên và Hàn Quốc: vì mục đích này, Washington cần tăng cường các cuộc thảo luận với Matxcơva để đạt tới sự ủng hộ của nước này, sau đó đi đến ký kết thỏa thuận, các nhà báo bày tỏ tin tưởng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала