Iran pháo kích nhằm vào các nhóm ở Kurdistan thuộc Iraq

© Fotolia / Borna_MirQuốc kỳ Iran
Quốc kỳ Iran - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Một số chiến binh Iran thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào các vị trí của các nhóm quân chống Iran ở vùng Kurdistan thuộc Iraq, như tin đưa của hãng thông tấn Iran International.

Iran không định để yên chuyện này

Trước đó, chỉ huy lực lượng mặt đất của IRGC Mohammad Pakpur nói rằng Iran không có ý định dung thứ cho sự gia tăng hoạt động của các nhóm khủng bố ở miền bắc Iraq (Kurdistan thuộc Iraq) và sẽ tấn công trong trường hợp xảy ra mối đe dọa.
"Một số máy bay của Cộng hòa Hồi giáo đã tiến hành tấn công bằng tên lửa vào các vị trí của các nhóm người Kurd (chống Iran) vào sáng thứ Năm, ngày 9 tháng 9, tại các đỉnh cao của Alane, Barbazin, Halgurd và Haji omran ở tỉnh Erbil," – thông cáo cho biết.

Gia tăng hoạt động của các nhóm khủng bố

Gần đây, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo* ở tỉnh Kirkuk, miền bắc Iraq đã bắt đầu hoạt động tích cực hơn. Hôm Chủ nhật, những kẻ khủng bố đã tấn công cảnh sát liên bang ở làng Tell Satih, khiến 12 người thiệt mạng, theo số liệu mới nhất. Ngoài ra còn có một số nhóm người Kurd chống Iran hoạt động ở Kurdistan thuộc Iraq.
Lá cờ Iraq trên nền những tòa nhà bị phá hủy ở Mosul - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.09.2021
Tin truyền thông: Số cảnh sát thiệt mạng trong cuộc tấn công của IS* ở bắc Iraq tăng lên 12 người

Tình hình ở Iraq

Cuối năm 2017, nhà chức trách Iraq tuyên bố về chiến thắng trước nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo* tại nước này, tuy nhiên, quân đội Iraq, với sự hỗ trợ của dân quân và liên quân quốc tế, vẫn tiếp tục truy quét các tay súng và tìm kiếm những "phần tử đang ngủ" thuộc các nhóm khủng bố tại một số khu vực nhất định.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала