Nhật Bản nghiên cứu để thông tin di động trở nên an toàn đối với hành tinh

© Fotolia / TupungatoThành phố Tokyo
Thành phố Tokyo  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhật Bản đang tìm cách làm cho ngành viễn thông của họ trở nên an toàn đối với hành tinh bằng cách sử dụng nhiên liệu hydro. Hãng tin Reuters cho biết một công ty nhỏ của Israel là GenCel sẽ giúp Nhật Bản trong việc này.
Công ty GenCel của Israel đã thỏa thuận với nhà khai thác viễn thông lớn nhất Nhật Bản để thử nghiệm một loại pin nhiên liệu G5 cải tiến. Việc xây dựng cơ sở hạ tầng để sử dụng hydro trong viễn thông là cực kỳ tốn kém: loại nhiên liệu này rất khó dự trữ và hầu như không thể vận chuyển được trên quãng đường dài. Giá thành của nhiên liệu hydro cũng cao: nó đắt hơn nhiên liệu diesel khoảng 10 lần. Theo Tổng Giám đốc công ty Rami Reshef, công nghệ G5 sẽ giúp chi phí tiêu thụ năng lượng hydro rẻ hơn: một kilowatt sẽ có giá 0,83 USD (chi phí cho một kilowatt năng lượng diesel là 1,22 USD).
rác thải nhựa - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
Người Nhật học cách biến rác thải nhựa thành nhiên liệu lỏng
Tuy nhiên không phải tất cả các công ty đều tìm cách chuyển đổi mạng viễn thông của họ sang dùng pin nhiên liệu hydro. Hitachi chưa sẵn sàng sử dụng pin nhiên liệu làm nguồn cung cấp năng lượng dự phòng cho các trung tâm dữ liệu của họ. Người phát ngôn của công ty cho biết quá khó để lưu trữ hydro một cách an toàn.
Các cơ sở viễn thông của tập đoàn Softbank Nhật Bản thải ra700 nghìn loại khí thải độc hại, một nửa trong số đó là do các trạm phát cơ sở thải ra. Doanh nghiệp không sử dụng hoặc thậm chí không thử nghiệm pin nhiên liệu hydro. Ngoài ra, Softbank, cũng như hai công ty viễn thông khác ở Nhật Bản là KDDI và NTT DoCoMo, đang xây dựng khoảng 70 nghìn trạm phát mới để xử lý khối lượng dữ liệu ngày càng tăng, bất chấp những lo ngại về môi trường và lời kêu gọi của Liên hợp quốc trong vấn đề này.
Nhật Bản đang tích cực tìm cách chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo. Nhà nước trợ cấp cho ngành công nghiệp hydro, các phương tiện giao thông công cộng trong nước đang dần chuyển sang sử dụng pin nhiên liệu. Các công ty Nhật Bản cũng tham gia vào việc giải cứu hành tinh (khỏi ô nhiễm). Toyota đang xây dựng một thành phố nguyên mẫu ở Nhật Bản vận hành hoàn toàn bằng năng lượng hydro, còn Honda thì đã công bố ý định chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất xe chạy điện vào năm 2040.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала