- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Ông Biden dự kiến tổ chức Hội nghị thượng đỉnh quốc tế chống COVID-19

 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự định sẽ sớm tổ chức một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu bàn về cuộc chiến chống coronavirus, tờ Politico trích dẫn các nguồn thạo tin cho biết.
Theo những nguồn tin của báo, Hoa Kỳ đã thông báo cho một số quốc gia về kế hoạch nói trên, nhưng vẫn chưa gửi lời mời chính thức.
Lưu ý rằng hội nghị thượng đỉnh sẽ được sắp xếp trùng với các cuộc họp của Đại hội đồng LHQ, dự kiến vào tuần áp chót của tháng 9.
Mitch McConnell - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2021
Tại sao Thượng viện Hoa Kỳ gọi kế hoạch coronavirus của Biden là "con ngựa thành Troy nhiều tỷ đô la"?
Các nguồn tin cho biết sự kiện này sẽ bao gồm các cuộc thảo luận nhằm tăng cường hoạt động phối hợp trong cuộc chiến chống coronavirus trên thế giới ở một số lĩnh vực.
Cụ thể hội nghị dự kiến sẽ thảo luận về các biện pháp cải thiện hoạt động sản xuất và phân phối vắc xin, tăng cường cung cấp oxy cho các quốc gia có nhu cầu, cũng như khả năng hợp tác quốc tế trong nghiên cứu sáng tạo liên quan đến COVID-19, bài báo cho biết.
Vào hôm thứ Năm ngày 9 tháng 9 ông Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu trình bày chi tiết chiến lược của mình nhằm chống lại sự lây lan của coronavirus chủng mới. Tuy nhiên theo các nguồn tin của báo, thông báo chính thức về hội nghị thượng đỉnh quốc tế chống coronavirus có thể xuất hiện trước bài phát biểu của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала