Tại sao IOC đình chỉ đội CHDCND Triều Tiên đến cuối năm 2022?

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgười hâm mộ Bắc Triều Tiên tại Thế vận hội mùa đông XXIII ở Pyeongchang
Người hâm mộ Bắc Triều Tiên tại Thế vận hội mùa đông XXIII ở Pyeongchang - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
ST. PETERSBURG (Sputnik) - Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã đình chỉ tư cách Ủy ban Olympic Quốc gia (NOC) của CHDCND Triều Tiên cho đến cuối năm 2022, người đứng đầu IOC Thomas Bach cho biết.

Triều Tiên vi phạm Hiến chương Olympic

Đội tuyển CHDCND Triều Tiên không thi đấu tại Thế vận hội Tokyo diễn ra từ ngày 23 tháng Bảy — 8 tháng Tám.
"Ủy ban Olympic quốc gia duy nhất không tham dự Thế vận hội Tokyo là CHDCND Triều Tiên. Điều này là vi phạm Điều lệ Olympic. Chúng tôi quyết định CHDCND Triều Tiên bị đình chỉ cho đến cuối năm 2022. IOC giữ lại quyền có thể thay đổi quyết định của mình", Bach nói trong một cuộc họp báo được phát sóng trên kênh YouTube của IOC.
VĐV Lê Văn Công giành HCB ở Paralympic Tokyo. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
Vì sao VĐV cử tạ Lê Văn Công chỉ giành HCB ở Paralympic Tokyo?

IOC sẽ không hỗ trợ nữa

"NOC của CHDCND Triều Tiên sẽ không thể dựa vào sự hỗ trợ hoặc thực hiện các chương trình IOC trong thời gian bị đình chỉ. Nếu các vận động viên của CHDCND Triều Tiên được chọn tham dự Thế vận hội Olympic tại Bắc Kinh dựa trên kết quả thi đấu vòng loại, thì Ban điều hành IOC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng thích hợp liên quan đến các vận động viên này", ông nói thêm.
IOC cũng sẽ ngừng tài trợ cho CHDCND Triều Tiên.
Vào tháng 4, có thông tin cho hay CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự Thế vận hội Tokyo. Quyết định được đưa ra vào tháng 3 tại một cuộc họp của NOC, việc từ chối tham gia được đưa ra với lý do đại dịch coronavirus.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала