Tại sao người Nga uống vodka ít đi?

© Sputnik / Igor ZaremboVodka
Vodka - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong đại dịch COVID-19, người Nga mua ít rượu vodka hơn, các nhà phân tích cho biết. Trả lời phỏng vấn của Sputnik, tổng giám đốc câu lạc bộ "Các chuyên gia của thị trường rượu" Maxim Chernigovsky đã nêu quan điểm của ông về lý do đưa tới xu hướng trên.

Tiêu thụ vodka ở Nga có xu hướng giảm sút

Việc tiêu thụ rượu vodka ở Nga giảm 8% so với năm "trước đại dịch" 2019, các phương tiện truyền thông Nga dẫn nguồn là kết quả nghiên cứu của công ty GfK. Theo số liệu khác được báo giới trích dẫn, trong nửa đầu năm 2021, lượng tiêu thụ đồ uống có cồn này giảm 4% so với cùng kỳ năm 2020 và giảm 3% so với nửa đầu năm 2019.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.08.2021
Vodka và gấu: Ngoại trưởng Lavrov nói đùa về các biểu tượng của nước Nga

Đâu là lý do khiến nhu cầu vodka giảm?

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, Maxim Chernigovsky, tổng giám đốc câu lạc bộ Chuyên gia Thị trường Rượu, bày tỏ quan điểm rằng một trong những nguyên nhân khiến nhu cầu về vodka giảm là do giới trẻ dần từ chối rượu mạnh.
"Nguyên nhân khách quan là trong hơn mười năm qua, lượng rượu vodka bán ra đã giảm 1-2% mỗi năm. Điều này là do thực tế là những người từ 20 đến 45 tuổi hiện nay không uống rượu vodka chọn những thứ đồ uống có độ cồn thấp hơn, đó là bia và rượu vang," - ông giải thích.
Một lý do khác khiến nhu cầu vodka giảm là do giá tăng, ông nói thêm. Maxim Chernigovsky cho biết giá bán lẻ rượu vodka tối thiểu là 75.593 đồng.

Sức khỏe quan trọng hơn

Theo chuyên gia, doanh số bán rượu mạnh ở Nga sẽ tiếp tục giảm, do ngày càng nhiều người bắt đầu quan tâm đến việc duy trì sức khỏe của mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала