Lần đầu tiên công dân Singapore bị kết án tù vì ủng hộ khủng bố ở Syria

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhCòng tay
Còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2021
Moskva (Sputnik) - Lần đầu tiên, một công dân Singapore bị kết án tù vì hỗ trợ tài chính cho người đến Syria để trở thành khủng bố, Straits Times đưa tin.

Hành động cố ý của nhà tài trợ

Theo Straits Times, trong giai đoạn những năm 2013-2014, doanh nhân Singapore Mohamed Kazali Salleh đã trợ giúp cho công dân Malaysia Akel Zainal hơn 1.000 đô la Singapore (744 USD) để đến Syria gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo*.
Tòa tuyên phạt doanh nhân này 3 năm 10 tháng tù. Văn phòng công tố nhấn mạnh IS* là một trong những nhóm khủng bố nguy hiểm nhất gây ra các cuộc tấn công khủng bố trên khắp thế giới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ XIII (ngày 9 tháng 9 năm 2021) - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
Tổng thống Putin tuyên bố Hoa Kỳ có lỗi trong cuộc khủng hoảng mới ở Afghanistan
“Cần lưu ý rằng bị cáo ba lần cố tình đưa ra quyết định cung cấp tiền cho Akel Zainal. Đó không phải là hành vi phạm tội tự phát và xảy ra một lần,” - Straits Times trích tuyên bố của văn phòng công tố.
Theo Straits Times, Salleh đã nhận tội với hai tội danh theo luật chống khủng bố.

Những kẻ khủng bố IS* ở Đông Nam Á

Akel Zainal người Malaysia gặp Salleh năm 2009 và thu hút sự chú ý của ông ta bằng cách chia sẻ tư tưởng cực đoan. Năm 2014, người này gia nhập IS* và sau đó đảm nhiệm một trong những vị trí lãnh đạo của tổ chức khủng bố. Các công tố viên cho biết, nhà chức trách Malaysia quy cho Akela chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho hai vụ tấn công ở Malaysia vào năm 2019. Các cuộc tấn công khủng bố đã được ngăn chặn. Theo Straits Times, năm 2019 Akel đã bị giết ở Syria.
Xung đột vũ trang ở Syria diễn ra từ năm 2011. Cuối năm 2017, cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo* ở Syria và Iraq được tuyên bố đã thu được thắng lợi.
* Tổ chức bị cấm ở Liên bang Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала