Người Nhật nghi ngờ chuyện "gián điệp" Nga bơi thuyền đến Nhật từ đảo Kunashir

© Sputnik / Sergey Krasnouhov Hải âu trên đảo Kunashir, vịnh Nam Kuril
 Hải âu trên đảo Kunashir, vịnh Nam Kuril  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả cổng thông tin Yahoo News của Nhật Bản bình luận về cuộc phỏng vấn với một người Nga, được phát hiện xâm nhập đảo Hokkaido của Nhật Bản tên là Vaas-Phoenix Nokard, người kể bơi thuyền đến đó từ Kunashir.
Vào giữa tháng 8, hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản đưa tin một công dân Nga đã bơi thuyền từ đảo Kunashir đến Nhật Bản để xin tị nạn chính trị. Như Nokard nói với cổng thông tin HBC của Nhật Bản, anh ta mặc đồ lặn bơi thuyền đến Hokkaido "mất 23 giờ", và không có ai giúp đỡ.
"Tôi biết có thể có chỗ nước xiết, có thể gặp cá mập và cá voi sát thủ, vì thế nên tôi sợ. Nhiệt độ nước thấp nên rất lạnh", - anh ta nói.
Người đàn ông nói rằng anh bị mất cả hai hộ chiếu Nga (hộ chiếu trong nước và hộ chiếu ra nước ngoài), chứ thật ra muốn chạy sang Ba Lan hoặc Úc.
Bộ Ngoại giao Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
Người Nga từ đảo Kunashir nộp đơn xin được chấp nhận tình trạng tị nạn ở Nhật Bản
"Anh ta muốn đến Ba Lan hoặc Úc, vì thế chính phủ Nhật Bản nên nhanh chóng giải quyết chuyện này. Nhật Bản không chấp nhận người tị nạn, nên anh ta cần bị trục xuất càng sớm càng tốt. Có rất nhiều đơn xin cấp quy chế tị nạn, nhưng việc này phải được xử lý thông qua đại sứ quán! Đây là sự lãng phí tiền thuế của người dân!" - người dùng Miy nêu ý kiến.
“Hộ chiếu của hắn bị lấy đi biết đâu có khi vì hắn là sociopath (người rối loạn nhân cách chống xã hội, ASPD)? Có thể người đàn ông này đang giả mạo tỏ ra mình là một kẻ tội đồ vì bị phát hiện hoạt động gián điệp có lợi cho Nga? Mọi người đều nghĩ rằng người đàn ông đó là một fan hâm mộ của Nhật Bản và hắn ta muốn đi Úc thật hay sao? Còn quá nhiều bí ẩn trong chuyện này”, người dùng Rin lưu ý.
"Phương pháp 1. Đòi lại đảo Kunashir về lãnh thổ Nhật Bản và cấp hộ chiếu cho anh ta - điều này có thể dẫn đến các vấn đề ngoại giao với Nga. Phương pháp 2. Coi anh ta là người Nhật và cấp hộ chiếu. Nhưng anh ta có thể được coi là người Nhật không? Phương pháp 3. Trục xuất anh ta trở lại Nga. Mặc dù điều này đi ngược lại ý muốn của người đó, nhưng đây không phải là một ý kiến tồi, vì các vấn đề ngoại giao và khả năng có thể anh ta là một điệp viên", - nick Syo đề xuất.
"Thật khó mà tin được người này đã bơi thuyền trong suốt 23 giờ, nhưng huấn luyện viên của các vận động viên và võ sĩ đấm bốc thường nói rằng người Nga có sức mạnh phi thường. Có lẽ người này cũng sẵn có thể lực tốt như vây. Dĩ nhiên nếu chuyện này là thật", - người dùng Ver bổ sung thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала