Quốc gia nào hoàn toàn dỡ bỏ các hạn chế do COVID-19?

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐiều trị bệnh nhân bị COVID-19 trong bệnh viện dự bị tại VDNKh
Điều trị bệnh nhân bị COVID-19 trong bệnh viện dự bị tại VDNKh - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2021
MURMANSK (Sputnik) - Kể từ thứ Sáu, các nhà chức trách Đan Mạch đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế chống COVID, đài phát thanh địa phương đưa tin.
"Các hạn chế cuối cùng hiện có đã được dỡ bỏ vào tối thứ Sáu. Các trường học vẫn có thể bị đóng cửa nếu tình trạng lây nhiễm lan rộng. Như vậy, ở Đan Mạch đã kết thúc giai đoạn 18 tháng khi cần phải đeo khẩu trang, sử dụng hộ chiếu covid và tuân thủ giới hạn về số lượng những người tham gia các sự kiện", - thông cáo viết.

Còn xa mới chiến thắng coronavirus hoàn toàn

Bản thân coronavirus không còn được coi là "bệnh hiểm nghèo" ở quốc gia này.
Tình hình coronavirus ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2021
Đại dịch COVID-19
Mỹ đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ tư nếu dỡ bỏ hạn chế
"Tiêm chủng cho người dân đã trở thành một công cụ hữu hiệu để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, do đó giảm nguy cơ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, coronavirus đã không còn là một vấn đề ở cấp độ xã hội", - đài dẫn lời giáo sư - chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Quốc gia Jens Lundgren.
Đan Mạch bắt đầu đưa ra những biện pháp hạn chế đầu tiên vào ngày 11 tháng 3 năm ngoái, khi phần lớn xã hội bị phong tỏa, mọi người bắt buộc phải đeo khẩu trang, cuộc sống bình thường hầu như bị tê liệt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, còn quá sớm để nói rằng đã chiến thắng đại dịch, vì cần có thời gian để đánh giá cách thức hoạt động của virus và hiệu quả của việc tiêm chủng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала