Việt Nam và tập đoàn của Bỉ thảo luận về hợp tác sản xuất vaccine COVID-19

© Ảnh : Bộ Công ThươngÔng Nguyễn Hồng Diên.
Ông Nguyễn Hồng Diên. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Bộ trưởng Bộ Công Thương đề xuất khi hợp tác với Việt Nam, Tập đoàn Univercells (Bỉ) có thể tiếp cận, cung ứng vaccine và sản phẩm y tế cho toàn khu vực ASEAN nói riêng và châu Á nói chung.

Tập đoàn Univercells sẽ đầu tư cơ sở sản xuất vaccine tại Việt Nam?

Ngày 8/9, trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Bỉ, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi gặp làm việc với đại diện Tập đoàn Univercells và các đối tác tài chính, Cơ quan Thương mại và đầu tư vùng Wallonie về khả năng hợp tác sản xuất vaccine, vaccine ngừa COVID-19, thuốc chữa bệnh.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
Nghị viện châu Âu chia sẻ khó khăn, sẽ nỗ lực vận động vaccine cho Việt Nam
Trong nỗ lực tìm kiếm các nguồn vaccine, nhất là vaccine ngừa COVID-19 và thực hiện chiến lược 'ngoại giao vaccine', Bộ Công Thương đã tích cực tìm kiếm các đối tác thích hợp và tại Bỉ.
Trao đổi về ý tưởng cho các dự án trong tương lai, đại diện Tập đoàn Univercells bày tỏ quan tâm đến hợp tác đầu tư các cơ sở sản xuất vaccine và sản xuất các sản phẩm y tế thích ứng từng cá nhân tại Việt Nam. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo nhân viên sản xuất vaccine, thậm chí có thể kết nối với nhiều đối tác để có nguồn tài chính thích hợp cho các dự án hợp tác.
Trong buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chia sẻ quan điểm của Univercells về tầm nhìn và các giải pháp xây dựng một hệ thống y tế tự chủ lâu dài, trong đó cần coi trọng tự chủ về vaccine.

Bộ trưởng Bộ Công Thương đề nghị Univercell sớm gửi đề xuất chính thức

Bộ trưởng vui mừng khi thấy Univercells đã mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ sinh học và đề xuất những đường hướng phù hợp với thực tế phát triển hạ tầng công nghệ sinh học tại Việt Nam.
Điều này là cơ sở tốt để hai bên có thể tìm được những đối tác và hình thức hợp tác phù hợp như hợp tác sản xuất không chỉ vaccine ngừa COVID-19 mà còn các loại vaccine khác. Cũng như các loại thuốc, sản phẩm y tế và biến đây thành một ngành công nghiệp tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho Việt Nam và Univercells.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi làm việc - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2021
Đại dịch COVID-19
Huy động 1.700 F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch, Bộ Y tế chưa có kế hoạch rút lực lượng khỏi TP.HCM
Bộ trưởng cũng đề xuất với năng lực của Việt Nam, khi sản xuất và hợp tác với Việt Nam, Univercells có thể tiếp cận và cung ứng cho toàn khu vực ASEAN nói riêng và châu Á nói chung. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị Univercells sớm gửi đề xuất chính thức nêu rõ mục đích, nội dung và khả năng hợp tác để phía Việt Nam nghiên cứu và phản hồi.
Với tư cách Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cam kết sẽ nỗ lực hỗ trợ dự án của Univercells tại Việt Nam để dự án sớm trở thành hiện thực sau khi được các bộ, ngành Việt Nam xem xét, trao đổi.
Univercells Group (UNVC) là một tập đoàn cung cấp các giải pháp sản xuất sinh học tại Bỉ. Công ty phát triển các lò sinh phẩm virus và nuôi cấy tế bào tự động trong lĩnh vực công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe.
Công ty cung cấp các nền tảng và giải pháp sản xuất sinh học mới nhằm cung cấp các loại chế phẩm sinh học có sẵn và giá cả phải chăng bằng cách dựa trên các công nghệ cốt lõi độc quyền và cách tiếp cận theo quy trình nhanh và liên tục.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала