Những kẻ khủng bố đã có kế hoạch thay thế cho vụ tấn công 11/9

© AP Photo / Amy SancettaNhững người trên đường phố trong vụ tấn công khủng bố ở New York
Những người trên đường phố trong vụ tấn công khủng bố ở New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2021
Moskva (Sputnik) - Những kẻ tổ chức vụ khủng bố tại New York ngày 11 tháng 9 năm 2001 đã chuẩn bị một số kế hoạch thay thế cho cuộc tấn công này, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrei Fedorov nói với NTV.

Kế hoạch thay thế của những kẻ khủng bố

Theo nhà ngoại giao Andrei Fedorov, có lần ông đã từng gặp một nguồn tin, người này nói với ông rằng nhóm Al-Qaeda* (tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) đã lên kế hoạch cho cuộc tấn công trước một năm và cân nhắc nhiều kịch bản khác nhau. 
Máy bay - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2021
Thế giới hàng không đã thay đổi như thế nào kể từ sau vụ tấn công 11 tháng 9 ở Mỹ?
"Phương án đầu tiên mà Al-Qaeda lên kế hoạch thực hiện là vụ nổ đồng thời trên tất cả các tuyến chính của tàu điện ngầm New York. <...> Phương án thứ hai <...> là vụ nổ ở trung tâm thành phố, ở khu Manhattan” - ông Fedorov nói.
Theo ông, việc thực hiện kịch bản thứ hai sẽ dẫn đến việc nền kinh tế New York phải đóng cửa trong nhiều năm. Tuy nhiên, vài tháng trước cuộc tấn công đó, những kẻ khủng bố kết luận rằng phương án hiệu quả nhất sẽ là sử dụng máy bay.

Vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử

Ngày 11 tháng 9 năm 2001, hai chiếc máy bay chở khách bị khủng bố cướp đâm vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, phá hủy hoàn toàn hai tòa nhà. Một máy bay khác do khủng bố điều khiển đâm vào cánh tây tòa nhà Bộ Quốc phòng Mỹ ở Washington. Máy bay chở khách thứ tư, cũng bị bọn khủng bố cướp, rơi gần Pittsburgh, bang Pennsylvania. Theo số liệu chính thức, 2 753 người chết ở New York, 189 người ở Washington và 44 người ở Pennsylvania. 
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала