Mỹ tiết lộ kế hoạch hành động chống lại "Dòng chảy phương Bắc-2"

© Sputnik / Dmitrij Leltschuk / Chuyển đến kho ảnhXây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Đức
Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2021
Moskva (Sputnik) - Mỹ và Đức sẽ có hành động chống lại đường ống dẫn khí "Dòng Bắc-2" nếu Nga sử dụng nó làm vũ khí, nhà ngoại giao Mỹ Kurt Volker cho biết, theo ấn phẩm "Glavred Ukraina" trích dẫn.

Hành động của Hoa Kỳ

Volker lưu ý Hoa Kỳ hiện đang cố gắng chống lại việc thực hiện dự án, nhưng cho đến nay cuộc đấu tranh này chỉ giới hạn trong lời nói.
Ông cũng nói thêm thỏa thuận giữa Washington và Berlin, cho phép hoàn thành đường ống dẫn khí đốt mà không có các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với các doanh nghiệp tham gia xây dựng, là vì lợi ích tài chính.
"Chúng ta phải nói từ quan điểm khí đốt, tức là từ quan điểm an ninh, vì Nga đang cố gắng gây ảnh hưởng đến châu Âu và đe dọa Ukraina", - Volker nói.
Vì vậy, nếu Moskva bắt đầu sử dụng khí đốt như một vũ khí, họ sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng, nhà ngoại giao cho biết.

"Dòng chảy phương Bắc-2"

"Dòng Bắc 2" là đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức với công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm. Đường ống cuối cùng của tuyến thứ hai dưới đáy biển Baltic đã hoàn tất trong tuần này. Theo Chủ tịch Gazprom Alexei Miller, công ty sẽ bắt đầu cung cấp nhiên liệu thông qua đường ống trong mùa sưởi ấm năm nay. Khối lượng cung cấp vào năm 2021 có thể lên tới 5,6 tỷ mét khối.
Nga đã nhiều lần giải thích «Dòng Bắc 2» là một dự án thương mại. Ngoài ra, Moskva sẵn sàng tiếp tục vận chuyển khí đốt qua Ukraina, nhưng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có khối lượng mua hàng của châu Âu trong tương lai.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала