Chính phủ Malaysia và phe đối lập ký bản ghi nhớ hợp tác

© AP Photo / Zarith Zulkifli / Malaysia's Department of InformationThủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob và lãnh đạo đối lập Anwar Ibrahim trong lễ ký biên bản ghi nhớ về hợp tác liên đảng và liên phe phái
Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob và lãnh đạo đối lập Anwar Ibrahim trong lễ ký biên bản ghi nhớ về hợp tác liên đảng và liên phe phái - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2021
BANGKOK (Sputnik) - Chính phủ và các phe phái đối lập trong Quốc hội Malaysia đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác liên đảng và liên phe, phiên bản Internet của tờ The Star cho biết.

Thời điểm lịch sử

Bản ghi nhớ được ký kết bởi các nhà lãnh đạo của liên minh cầm quyền và phe đối lập tại buổi lễ trong tòa Quốc hội của đất nước, tờ báo cho biết và gọi đây là “tài liệu lịch sử".
Sau khi ký kết biên bản ghi nhớ, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob đã ban hành tuyên bố đặc biệt về sự kiện này, gọi đây là "cột mốc lịch sử", mở đường cho việc chuyển đổi chính trường đất nước tiến tới đạt được ổn định chính trị.
Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2021
Thủ tướng Malaysia công bố thành phần chính phủ mới
"Hợp tác song phương (giữa chính phủ và phe đối lập) đáp ứng các nhiệm vụ do Nhà vua đặt ra trong bài phát biểu trước Quốc hội vào ngày đầu tiên kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa 14 (thứ Hai ngày 13 tháng 9)", tờ The Star dẫn lời Thủ tướng.

Bằng nỗ lực chung

Bản ghi nhớ trước hết liên quan đến các vấn đề về hành động chung trong cuộc chiến chống COVID-19, thành lập ủy ban tổ chức cuộc chiến chống hậu quả kinh tế và xã hội do đại dịch đại dịch gây ra, chuyển đổi cơ cấu hành chính và tính độc lập của các thể chế pháp lý, The Star đưa tin.
Quốc vương Malaysia, Sultan Abdullah Riyayatuddin Al-Mustafa Billah, người đóng vai trò quan trọng trong việc bổ nhiệm Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob, đã kêu gọi chính phủ và phe đối lập hợp tác kể từ ngày đầu tiên của cuộc khủng hoảng chính trị dẫn đến Cựu Thủ tướng Muhiddin Yassin từ chức trong tháng 8 năm 2021.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала