Người Anh tin rằng ông Putin đã giúp người châu Âu tránh bẫy khí đốt của Mỹ

© Sputnik / Dmitriy Lelchuk / Chuyển đến kho ảnhDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ Daily Express của Anh đã dự đoán về việc đường ống dẫn khí “Dòng chảy Bắc-2” sẽ ảnh hưởng như thế nào đến điều kiện cung cấp khí đốt cho châu Âu trong tương lai.
Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng Nga là nhà cung cấp năng lượng đáng tin cậy: đường ống dẫn khí đốt mới không chỉ mang lại lợi ích cho nước này mà còn cho người tiêu dùng từ các nước châu Âu.
"Nga đã bán khí đốt cho Tây Âu kể từ năm 1922. “Dòng chảy Bắc-2” sẽ làm tăng đáng kể nguồn cung của họ", - Dr Hope viết.
Ông Jullianne cho biết thêm: "Thỏa thuận giữa Nga và Đức nhằm tiết kiệm nguồn dự trữ khí đốt của EU, vốn liên tục cạn kiệt do Ukraina không thanh toán, do vậy nguồn cung cấp cho các nước châu Âu khác bị ngừng".
Thủ tướng Đức Angela Merkel. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2021
Thủ tướng Angela Merkel: Đức ủng hộ Dòng chảy phương Bắc-2

Các quan điểm trái chiều

Một số nhà bình luận đã chú ý đến thực tế rằng việc Hoa Kỳ liên tục cố gắng cản trở việc thực hiện dự án là vì lợi ích cá nhân của Washington, chứ không phải mong muốn "bảo vệ nguồn cung cấp năng lượng cho châu Âu". Ví dụ, độc giả có nickname RufflesThe GuineaPig tin rằng Nhà Trắng đang cố gắng tạo ra tình trạng thiếu hụt khí đốt trong khu vực một cách giả tạo, để việc tăng giá tiếp theo sẽ cho phép các công ty Mỹ giành được lợi thế trước các nhà sản xuất châu Âu.
"Tôi không thể tin rằng mọi người lại mắc vào cái bẫy này của người Mỹ", - ông viết.
"Người chiến thắng duy nhất là ông Putin, quý vị phải ngả mũ trước ông ấy, ông ấy đã khiến cả người Đức và Mỹ biến thành những kẻ ngố", - Captain Cod ủng hộ.
Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều đồng tình với quan điểm này, bình luận viên có nickname RukKrull tin rằng trong một vài năm tới Nga sẽ xâm lược châu Âu và Joe Biden sẽ phải chịu trách nhiệm về điều này vì đã đứng ra "mở cửa cho đất nước này".
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала