Chuyên gia đánh giá phát biểu của tướng Mỹ về cuộc chiến với Nga và Trung Quốc

© AP Photo / Raul R. RubieraQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc chiến của Hoa Kỳ với Nga và Trung Quốc thực sự có khả năng hủy diệt thế giới, nhưng thật kỳ lạ khi nghe những tuyên bố về điều này từ nhà lãnh đạo quân sự hiện tại của Hoa Kỳ, chuyên gia quân sự Nga, Tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Igor Korotchenko chia sẻ với Sputnik.
Trước đó, Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Mỹ, Tướng John Hyten, nói rằng cuộc chiến tranh giữa Nga - Trung Quốc sẽ "hủy diệt thế giới".
"Thật tồi tệ khi một chỉ huy cấp cao nghiêm túc suy luận về khả năng xảy ra chiến tranh, đặc biệt là khi nói về những người tham gia cụ thể. Quân đội, những người gánh trên vai trọng trách về chiến tranh và hòa bình, phải hết sức kiềm chế trong các đánh giá và tuyên bố", - ông Korotchenko nói.
Ông nhấn mạnh rằng không bao giờ có thể nghe thấy những lời tương tự từ phía lãnh đạo cơ quan sự Nga.
Máy bay quân sự Trung Quốc Xian H-6H - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
Chuyên gia quân sự Nga nói về vai trò chiến lược của không quân Trung Quốc
Trong tay họ là loại vũ khí hủy diệt nhất thế giới, "do đó, cái giá của những lời lẽ họ nói ra là cực kỳ cao", - chuyên gia lưu ý.

Cần thiết lập đối thoại để loại trừ chiến tranh

Theo ông, Mỹ, Nga và Trung Quốc là những quốc gia hạt nhân có lực lượng vũ trang được đào tạo bài bản và quy mô lớn nhất. Do đó, bất kỳ kịch bản đối đầu quân sự nào cũng sẽ chắc chắn phát triển thành các hành động chiến sự toàn diện, đầu tiên là sử dụng vũ khí hạt nhân có giới hạn và sau đó là ở quy mô lớn.
“Tất cả các khả năng xảy ra kịch bản ngày tận thế như vậy” phải được loại trừ bằng các phương pháp chính trị và công tác ngoại giao”, - ông Korotchenko nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала