NI nói về "mưu đồ" của Nga thông qua "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Nord Stream 2 / Axel SchmidtDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bình luận viên Nicholas Grozdev cho biết trong một bài báo đăng trên National Interest rằng Hoa Kỳ không thể bỏ qua cái gọi là "mưu đồ" của Nga muốn điều khiển "trò chơi khí đốt" thông qua dự án "Dòng chảy phương Bắc - 2".
Ông cho rằng ở EU có thể xảy ra cuộc khủng hoảng năng lượng, mà nguyên nhân do Washington gây ra, điều này chắc chắn sẽ có lợi cho Moskva.
Tác giả bài báo lưu ý rằng hiện nay thông qua đường ống trung chuyển Ukraina Nga đang xuất khẩu sang Đức lượng khí đốt đúng theo thỏa thuận với nước này.
Các đường ống trên lãnh thổ của cảng Mukran của Đức trên đảo Rügen - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2021
Kiev cho rằng Nga sử dụng Dòng chảy phương Bắc-2 như vũ khí để chống Ukraina
“Nga hy vọng rằng những lo ngại về việc thiếu khí đốt dự trữ ở châu Âu sẽ buộc họ phải chứng nhận đường ống "Dòng chảy phương Bắc - 2" (đã hoàn thành) và cho đường ống vận hành”, - nhà báo Grozdev cho biết:
Dư luận cũng đoán rằng Hoa Kỳ ký thỏa thuận với Đức về đường ống dẫn khí đốt, bởi vì "nhân danh tình đoàn kết xuyên Đại Tây Dương" họ có thể yêu cầu các đối tác châu Âu đồng ý gánh chịu thiệt hại kinh tế như một phần của chương trình hành động chung chống lại Trung Quốc. Theo ông, điểm mấu chốt là do hành động của Mỹ đối với đường ống dẫn khí đốt nói trên, thiệt hại trong vụ này đối với các nền kinh tế châu Âu có thể đưa những nỗ lực (của Mỹ) yêu cầu EU hy sinh thêm trong cuộc chiến chống lại Trung Quốc về con số không.
Trước đó, cựu đặc phái viên Hoa Kỳ về Ukraina Kurt Volker cho biết, Washington và Berlin sẵn sàng hành động chống lại Moskva nếu nước này sử dụng "Dòng chảy phương Bắc - 2" làm vũ khí chống lại châu Âu và Ukraina. Theo nhà ngoại giao, dự án đường ống dẫn khí đốt đáng ra phải được gọi là vũ khí.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала