Vì sao bà Aung San Suu Kyi vắng mặt tại phiên tòa xét xử mình?

© AFP 2023 / Sai Aung Main Cựu Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi.
Cựu Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cựu cố vấn nhà nước Myanmar và lãnh đạo đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền trước đây, người được trao giải Nobel Aung San Suu Kyi đã bỏ lỡ phiên tòa xét xử mình, cổng thông tin đối lập Myanmar Irrawaddy đưa tin, dẫn nguồn luật sư của nhà cựu lãnh đạo quốc gia.
Bà Aung San Suu Kyi bị say xe trên đường đến tòa án, bà cảm thấy rất chóng mặt nên xin quay về ngôi nhà mà bà đang bị quản thúc, và không có mặt tại phiên tòa, một trong các luật sư của cựu cố vấn nhà nước nói với các phóng viên.

Tin đồn về cuộc đàm phán giữa bà Aung San Suu Kyi với chính quyền quân sự

Nói chuyện với các luật sư trước khi đến tòa, bà Aung San Suu Kyi phủ nhận tin đồn trong nước về cuộc đàm phán của bà với chính quyền quân sự.
Cựu cố vấn nhà nước của Myanmar, người đoạt giải Nobel Aung San Suu Kyi. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
Bà Aung San Suu Kyi đối mặt với 75 năm tù trong 10 vụ án
Gần đây, trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội của Myanmar đã lan truyền thông tin rằng cựu cố vấn nhà nước được cho là đã gặp đại diện cấp cao của chính quyền quân sự ngay trước Ngày Liệt sĩ, được tổ chức ở Myanmar vào ngày 19/7. Đây là ngày mà anh hùng dân tộc Myanmar, Tướng Aung San, cha của bà Aung San Suu  Kyi, người đã trị vì đất nước trước thềm ngày giành độc lập từ nước Anh, bị chết năm 1947 dưới bàn tay của những phần tử cực đoan thân phát xít Myanmar (sau đó là Miến Điện).
Cựu cố vấn nhà nước nói với các luật sư rằng không ai từ Hội đồng Hành chính Nhà nước hoặc bất kỳ cơ quan nào khác của chính quyền quân sự đến gặp bà ấy dù chỉ một lần trong thời gian bị quản thúc tại gia, cổng thông tin đối lập Myanmar Irrawaddy cho biết.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала