Xiaomi thông báo loại bỏ tính năng “khóa” đối với tất cả điện thoại thông minh đã bị “đóng băng” trước đó

© Depositphotos.com / ChinaImagesNgười hàng mua thiết bị Xiaomi ở Thượng Hải, Trung Quốc.
Người hàng mua thiết bị Xiaomi ở Thượng Hải, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Công ty Trung Quốc Xiaomi đã mở khóa tất cả điện thoại thông minh, hoạt động trước đây đã bị đình chỉ ở một số quốc gia và khu vực, theo Global Times, dẫn lời đại diện của công ty.

Khóa điện thoại thông minh để ngăn chặn buôn lậu

Theo ghi nhận của công ty, việc khóa không hướng đến bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nào, chỉ thực hiện ở các thị trường mà Xiaomi không chính thức có mặt - nhằm ngăn chặn hành vi buôn lậu. Công ty cho biết cụ thể rằng việc khóa điện thoại thông minh là hành động tạm thời - trong thời gian điều tra về khả năng buôn lậu sản phẩm. Tất cả điện thoại thông minh đã được mở khóa.
Cửa hàng Xiaomi ở Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
Xiaomi giới thiệu chú chó robot CyberDog
"Cuộc điều tra đã mang lại kết quả đáng chú ý trong việc đảm bảo bảo vệ lợi ích của người dùng và bảo mật thông tin của họ. Hiện tại, các thiết bị bị khóa đã được mở khóa", - ấn phẩm trích lời đại diện của Xiaomi.

Chặn hàng loạt Xiaomi

Trước đây Xiaomi đã hạn chế việc sử dụng điện thoại thông minh của mình ở một số địa điểm trên thế giới. Vấn đề liên quan đến Cuba, Iran, Syria, Triều Tiên, Sudan và thậm chí cả Crưm của Nga. Sau vài ngày sử dụng điện thoại thông minh mới, người dùng nhìn thấy trên màn hình thiết bị một thông báo cho biết chính sách của Xiaomi không cho phép bán hoặc cung cấp sản phẩm ở vùng lãnh thổ này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала