Facebook giảm số liệu tác động tiêu cực của Instagram đối với thanh thiếu niên

© AP Photo / Jenny KaneThứ sáu này, ngày 23 tháng 8 năm 2019, ảnh hiển thị biểu tượng ứng dụng Instagram trên màn hình thiết bị di động ở New York
Thứ sáu này, ngày 23 tháng 8 năm 2019, ảnh hiển thị biểu tượng ứng dụng Instagram trên màn hình thiết bị di động ở New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nghiên cứu do Facebook thực hiện chỉ ra rằng Instagram có thể gây hại cho thanh thiếu niên, đặc biệt là trẻ em gái, WSJ viết.
Đồng thời, theo công bố của WSJ, Facebook hạ thấp dữ liệu về tác động tiêu cực của mạng xã hội đối với thanh thiếu niên.

Xu hướng của mạng xã hội - chỉ chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc sống

Theo một nghiên cứu năm 2019, thanh thiếu niên đổ lỗi cho Instagram là nguyên nhân làm gia tăng mức độ lo lắng và trầm cảm. Dữ liệu năm 2020 cho thấy 32% cô gái tuổi teen không thích cơ thể của mình thậm chí còn cảm thấy tồi tệ hơn sau khi xem một nguồn cấp dữ liệu Instagram.
Facebook - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2021
Facebook có một danh sách các VIP được phép vi phạm các quy tắc của nền tảng
Nghiên cứu cho biết: “Xu hướng chỉ chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời, buộc phải trông thật hoàn hảo có thể đẩy thanh thiếu niên vào tình trạng rối loạn ăn uống, cảm giác cơ thể không khỏe mạnh và trầm cảm”.

Facebook né tránh phản hồi

Theo tờ báo, Facebook đã công khai hạ thấp tác động tiêu cực của Instagram đối với thanh thiếu niên. Ấn phẩm nhắc lại rằng vào tháng 8, một số thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã kêu gọi Facebook công bố kết quả nghiên cứu của họ và họ nhận được một bức thư dài 6 trang với những câu trả lời "lảng tránh" các câu hỏi. Đến lượt mình, người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri, nói rằng tác động của ứng dụng đối với hạnh phúc của thanh thiếu niên là "tương đối không đáng kể".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала