WADA có thể cho phép các vận động viên sử dụng cần sa

© Sputnik / Aleksei Vitvitskiy / Chuyển đến kho ảnhWADA
WADA  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
Đăng ký
Theo Reuters, Cơ quan chống doping thế giới (WADA) sẽ xem xét loại bỏ cần sa ra khỏi danh sách các chất bị cấm.

WADA sẽ tiến hành nghiên cứu vấn đề

Cần lưu ý rằng nghiên cứu khoa học mà kết quả là cần sa có thể được loại bỏ khỏi danh sách các chất bị cấm sử dụng, sẽ được bắt đầu vào năm tới. Đồng thời, các vận động viên có thể được phép sử dụng cần sa không sớm hơn năm 2023.

Sự cố với nữ vận động viên sử dụng cần sa

Tháng 7 năm nay, Cơ quan chống doping Mỹ (USADA) đã đưa ra đề xuất dỡ bỏ lệnh cấm sử dụng cần sa. Lý do của việc này là do nữ vận động viên Mỹ Sha'Carri Richardson bị loại khỏi Thế vận hội Tokyo

Olympic marijuana ban to be re-examined after Sha'Carri Richardson's disqualification https://t.co/MFw3L2wRCX pic.twitter.com/KmwgU4RlwW
Nữ vận động viên thể hiện kết quả tốt nhất trong cuộc đua 100 m trong cuộc thi vòng loại Thế vận hội. Tuy nhiên, sau đó, trong cuộc kiểm tra doping cô bị phát hiện có dấu vết của cần sa. Vì điều này, nữ vận động viên đã bị đình chỉ trong một tháng và kết quả thi đấu của cô bị hủy bỏ.
Theo nữ vận động viên này, cô đã sử dụng cần sa để chống chọi với nỗi đau sau cái chết của mẹ mình. Sau án treo giò, nữ vận động viên 21 tuổi tuyên bố cô có ý định chiến đấu để có suất tham dự Thế vận hội lần tới.
Đọc thêm: “Mọi thứ đều khó khăn” - Đại dịch làm gia tăng tệ nạn thèm rượu và ma túy của giới trẻ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала