Hơn 1500 con cá heo bị giết ở quần đảo Faroe

© AFP 2022 / Emily Irving-SwiftCá heo ở Biển Đỏ
Cá heo ở Biển Đỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
Moskva (Sputnik) - Hiệp hội săn bắt cá voi Faroe bị sốc trước việc giết hại khoảng 1500 con cá heo trong quá trình săn bắt truyền thống ở Quần đảo Faroe, theo kênh truyền hình Đan Mạch DR.

Giết cá heo

Vào Chủ nhật, tại một trong những vịnh hẹp ở phía đông nam quần đảo Faroe, khoảng 1500 con cá heo đã bị giết trong cuộc săn lùng loài động vật này. Trên mạng xuất hiện cảnh quay nhiều xác động vật chết nằm la liệt trên bờ.
"Cần nhớ rằng chúng ta không đơn độc trên Trái đất. Ngược lại, ngày nay thế giới trở nên nhỏ hơn rất nhiều, và mọi người đều đi dạo với chiếc máy ảnh trong túi. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn dễ dàng đưa chúng ta vào tình thế tồi tệ," - kênh truyền hình trích lời Olavur Sjurdarberg - người đứng đầu Hiệp hội săn bắt cá voi Faroe.
Ông nói thêm cần phải đưa vấn đề săn bắt cá heo lên cấp chính trị.

On Sunday night a super-pod of 1428 Atlantic White-Sided Dolphins was driven for many hours and for around 45 km by speed boats and jet-skis into the shallow water at Skálabotnur beach in the Danish Faroe Islands, where every single one of them was killed. https://t.co/uo2fAPhCDq

Nền kinh tế truyền thống của Quần đảo Faroe - đánh bắt cá

Ngoài ra, người đứng đầu lực lượng bảo vệ vịnh, nơi diễn ra cuộc săn lùng, lên án mạnh mẽ sự kiện dẫn đến việc giết hại khoảng 1,5 nghìn con cá heo.
Những cư dân quần đảo Faroe cũng không hề thờ ơ với kết quả của cuộc săn.
"Tôi phát ngán khi xem tất cả những thứ này. Có vẻ như chúng ta không có gì để ăn" - kênh này dẫn lời một trong những người dùng Facebook.
Đánh cá là một phần truyền thống của nền kinh tế Quần đảo Faroe và có từ thời Viking. Người Faroe thường bắt cá voi, nhưng cá heo cũng là một phần quan trọng của ngành đánh bắt cá. Vào năm 2020, 576 con cá voi lưng gù và 35 con cá heo đã bị đánh bắt ở Faroe.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала