Mỹ nên bắt đầu xích lại gần với Nga "càng sớm càng tốt"

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến ngân hàng ảnhФлаги России и США на здании посольства США
Флаги России и США на здании посольства США - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cần phải bắt đầu quan hệ hợp tác với Nga càng sớm càng tốt để ngăn chặn việc tăng cường hợp tác hơn nữa giữa Moskva và Bắc Kinh, tạp chí The American Conservative của Mỹ viết.

Chiến tranh Lạnh trên hai mặt trận 

Theo tác giả Ted Carpenter, Hoa Kỳ hiện đang tiến hành Chiến tranh Lạnh trên hai mặt trận: với Nga và Trung Quốc. Điều này dẫn đến việc kéo dài quá mức các nguồn lực chiến lược, dẫn đến rủi ro.
Nhà báo lưu ý rằng chính sách hiếu chiến của Mỹ, thể hiện trong các tranh chấp thương mại với Bắc Kinh và nhiều vụ bê bối ngoại giao với Moskva, đang thúc đẩy các đối thủ của Washington phát triển quan hệ kinh tế và quân sự. Trong trường hợp xảy ra xung đột toàn diện, liên minh của họ sẽ vượt qua Hoa Kỳ và tập hợp thêm các đồng minh của Mỹ. 
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2021
Chuyên gia đánh giá phát biểu của tướng Mỹ về cuộc chiến với Nga và Trung Quốc

Chỉ chọn một đối thủ cạnh tranh 

Carpenter đề xuất chính quyền xác định rõ ràng: Hoa Kỳ nên tập trung vào  quốc gia nào. Như ông cho biết: đó là Trung Quốc vì quy mô nền kinh tế của nước này. Theo đó, Nhà Trắng cần xây dựng một chính sách hòa bình hơn nhiều đối với Nga.

Sự hiện diện của Mỹ 

Tác giả cũng kêu gọi giảm sự hiện diện của Mỹ ở các khu vực khác trên thế giới. Ông nhắc đến việc quân đội Mỹ ở Syria và Afghanistan, cũng như cuộc chiến chống lại chính phủ Cuba, Venezuela và Nicaragua. Đồng thời, ông gọi việc rút quân gần đây của Hoa Kỳ khỏi Afghanistan là một ngoại lệ đối với quy tắc và nói thêm rằng những nỗ lực chuyển căn cứ đến các nước Trung Á khiến việc này ít có ý nghĩa hơn. 
Đọc thêm: Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo về một cuộc chiến tranh Lạnh mới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала