Cử chỉ thân thiện khác thường: Nữ hoàng Elizabeth II chúc mừng Kim Jong-un nhân ngày lễ

© AP Photo / Lefteris PitarakisNữ hoàng Anh Elizabeth II.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
LONDON (Sputnik) - Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh đã chúc mừng CHDCND Triều Tiên nhân ngày thành lập đất nước, Văn phòng Ngoại giao Anh nói với Sputnik.
"Như những năm trước, Nữ hoàng Anh đã gửi thông điệp tới nhân dân CHDCND Triều Tiên nhân ngày Quốc khánh", Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh cho biết.

Truyền thông Bắc Triều Tiên biết về việc chúc mừng, nhưng người dân Anh không biết

Việc nữ hoàng Anh gửi thư chúc mừng cho ông Kim Jong-un được chính Triều Tiên công bố nhân dịp nước này kỷ niệm ngày Quốc khánh bằng cuộc duyệt binh. Thông điệp của Nữ hoàng Elizabeth II với "những lời chúc tốt đẹp" tới nhân dân CHDCND Triều Tiên đã được đăng trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên. Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo rằng bức điện chúc mừng đã được ông Kim Jong-un nhận được vào ngày 7/9. 
© REUTERS / KCNACHDCND Triều Tiên tổ chức duyệt binh ban đêm để kỷ niệm Quốc khánh
CHDCND Triều Tiên tổ chức duyệt binh ban đêm để kỷ niệm Quốc khánh - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
CHDCND Triều Tiên tổ chức duyệt binh ban đêm để kỷ niệm Quốc khánh
Trong khi đó, báo chí Anh và các tài khoản của Cung điện Buckingham trên mạng xã hội đều không nhắc đến thư chúc mừng nói trên, điều này có phần trái với thông lệ khi nói về thông điệp của Nữ hoàng với các nhà lãnh đạo nước ngoài.

Sự kiện bất thường

Đồng thời, như Daily Telegraph lưu ý, qua thông điệp Elizabeth II gửi tới Kim Jong-un và Bắc Triều Tiên, người ta thấy sự kiện khác thường, đặc biệt là khi nhớ rằng chỉ mấy ngày trước đó, Bắc Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm tên lửa hành trình tầm xa, có thể sở hữu tiềm năng hạt nhân... 
© REUTERS / KCNACHDCND Triều Tiên đã tổ chức lễ kỷ niệm thành lập Chính phủ Nhân dân và Quốc khánh năm 1948
CHDCND Triều Tiên đã tổ chức lễ kỷ niệm thành lập Chính phủ Nhân dân và Quốc khánh năm 1948 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
CHDCND Triều Tiên đã tổ chức lễ kỷ niệm thành lập Chính phủ Nhân dân và Quốc khánh năm 1948
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала