Thông tấn xã Việt Nam có nữ Tổng Giám đốc đầu tiên

© Ảnh : TTXVN - Dương Văn GiangThủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cho bà Vũ Việt Trang
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cho bà Vũ Việt Trang - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa trao Quyết định bổ nhiệm bà Vũ Việt Trang giữ chức Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN). Đây cũng là nữ Tổng giám đốc đầu tiên của hãng truyền thông quốc gia trực thuộc Chính Phủ Việt Nam.

Tiểu sử nữ Tổng giám đốc 52 tuổi của TTXVN

Sáng 14/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) về tình hình hoạt động và những định hướng lớn, trọng tâm phát triển TTXVN trong thời kỳ mới.
Đặc biệt, Thủ tướng đã trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Vũ Việt Trang, Phó Tổng Giám đốc giữ chức Tổng Giám đốc TTXVN.
© Ảnh : TTXVN - Nguyễn Văn ĐiệpĐồng chí Vũ Việt Trang được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam
Đồng chí Vũ Việt Trang được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Đồng chí Vũ Việt Trang được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam
Bà Vũ Việt Trang sinh ngày 16/10/1969 tại xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Bà tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hà Nội, chuyên ngành Anh văn, năm 1993.
Năm 1993, bà bắt đầu sự nghiệp báo chí của mình ở vị trí Biên tập viên, Ban biên tập tin Đối ngoại – TTXVN. Đến năm 1999, bà giữ chức phó Trưởng phòng biên tập tin tiếng Anh, Ban biên tập tin Đối ngoại; năm 2002, giữ chức Trưởng phòng thông tin điện tử thuộc Ban biên tập tin Đối ngoại.
Sau đó bà lần lượt được bổ nhiệm giữ chức Trợ lý Trưởng ban kiêm Trưởng phòng biên tập tin tiếng Anh; Phó Trưởng ban Thư ký Biên tập; Trưởng ban Thư ký biên tập và Quan hệ đối ngoại; Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy TTXVN.
Năm 2017, bà Trang được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc TTXVN. Đến ngày 10/9/2021, bà Trang được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc TTXVN, thay cho ông Nguyễn Đức Lợi.
Trước đó, ông Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Giám đốc TTXVN cũng đã được phân công làm Tổng Biên tập Báo Nhân dân.

Nhận nhiệm vụ vào thời kì khó khăn của đất nước

Là nữ nhà báo của TTXVN suốt 28 năm và nay là nữ lãnh đạo đứng đầu TTXVN, bà Vũ Việt Trang đã có những  những thách thức và thuận lợi của bản thân trong suốt quá trình công tác của mình. Bà Trang cho biết:
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
Ông Lê Quốc Minh làm Tổng Biên tập Báo Nhân dân của Việt Nam
"Nhận nhiệm vụ mới là vinh dự nhưng cũng là thách thức đối với mỗi người, đặc biệt hơn nữa, đó là trọng trách của người đứng đầu một Hãng thông tấn quốc gia có bề dày truyền thống".
Tân Tổng giám đốc của TTXVN cho hay nhận nhiệm vụ vào đúng thời điểm cả nước đang gồng mình chống đại dịch COVID-19, cũng như những đơn vị tuyến đầu, ngành thông tấn nhận thức và đang nỗ lực thực hiện trọng trách cao cả với nhân dân trên mặt trận thông tin tuyên truyền.
Theo bà Trang, những công việc quan trọng hiện nay là chủ động, sáng tạo để vượt lên những khó khăn, thách thức hiện nay, hoàn thành trọng trách là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Đối với mỗi sự kiện trọng đại của đất nước, mọi nguồn lực của thông tấn lại được huy động vào cuộc. Đặc biệt trong Đại hội Đảng vừa qua, những trang thông tin như http://www.daihoidang.vn; http://www.baucuquochoi.vn và các chuyên trang là những sản phẩm hội tụ thể hiện sức mạnh và ưu thế thông tin của TTXVN. 
Với những thay đổi tích cực cả về nội dung và hình thức thể hiện, thông tin của TTXVN nói chung và thông tin về các sự kiện quan trọng của đất nước nói riêng luôn là nguồn tin được báo chí trong và ngoài nước khai thác, đăng tải rộng rãi. Tổng giám đốc của TTXVN gửi gắm:
"Tôi cũng xin được gửi lời chúc mừng đến các đồng chí, đồng nghiệp, những người đã và đang đóng góp trí tuệ và tâm huyết để TTXVN tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền của đất nước".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала