Triều Tiên phóng một quả đạn không xác định về phía Biển Nhật Bản

© REUTERS / KCNAChương trình tên lửa của Bắc Triều Tiên
Chương trình tên lửa của Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên vừa tiến hành phóng một quả đạn chưa xác định được chủng loại về phía Biển Nhật Bản, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn thông tin của giới quân sự Hàn Quốc cho biết.
Cơ quan bảo vệ an ninh trên biển của Nhật Bản cũng đã thông báo có khả năng Bắc Triều Tiên sẽ phóng tên lửa vào lúc 10h38' theo giờ Hà Nội.
"Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc đã thông báo về việc này... nhưng không cung cấp thông tin chi tiết", - hãng tin cho biết. Lưu ý rằng đây là vụ thử vũ khí thứ năm của CHDCND Triều Tiên trong năm nay.
Theo hãng tin Kyodo, Tokyo đưa ra giả thiết rằng quả đạn đó có thể là tên lửa đạn đạo.
Phóng tên lửa. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2021
Triều Tiên thử tên lửa hành trình tầm xa loại mới
Theo đại diện của Trung tâm xử lý thông tin khu vực Vladivostok thuộc Cơ quan Cảnh báo sóng thần LB Nga, sau vụ phóng nói trên không ghi nhận dấu hiệu địa chấn nào ở Biển Nhật Bản.
Ngay sau báo cáo đầu tiên, Cơ quan An ninh trên biển Nhật Bản đã thông báo về vụ phóng tên lửa thứ hai từ lãnh thổ Bắc Triều Tiên.
Vụ phóng tên lửa thứ hai được thực hiện lúc 10h43' giờ Hà Nội. Địa đểm tên lửa  rơi vẫn chưa được xác định.
Hai vụ phóng nói trên cũng đã được Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc xác nhận, hãng Yonhap cho biết.
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ra chỉ thị triệu tập ngay cuộc họp của Hội đồng An ninh quốc gia, thu thập dữ liệu và chuẩn bị sẵn sàng đối phó với những tình huống không thể lường trước.

Các vụ thử tên lửa của CHDCND Triều Tiên

Triều Tiên đã phóng thử thành công một loại tên lửa hành trình tầm xa mới vào ngày 11-12/9, vụ phóng diễn ra dưới sự theo dõi của các ủy viên cấp cao Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Các chuyên gia đã thử nghiệm lực đẩy của động cơ tên lửa trên mặt đất, thử nghiệm phóng, thử nghiệm hệ thống kiểm soát và điều hướng bay, cũng như tiến hành một số thử nghiệm khác. Tất cả các thử nghiệm đều thành công, tên lửa hành trình đã bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.500 km.
Trước đó, CHDCND Triều Tiên đã tiến hành các vụ thử tên lửa vào tháng 1 và cuối tháng 3. Vào ngày 21 tháng 3, hai tên lửa hành trình được phóng về phía biển Hoàng Hải ở độ cao thấp với tầm bay không xa, còn vào ngày 25 tháng 3 họ đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía Biển Nhật Bản, hành động đó vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала