- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Công ty Hàn Quốc sẽ xuất khẩu lô Sputnik Light đầu tiên

© Sputnik / Sergey Baturin / Chuyển đến kho ảnhVắc xin Sputnik Light
Vắc xin Sputnik Light - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - GL Rapha, công ty Hàn Quốc sản xuất vắc xin ngừa coronavirus của Nga, đã sản xuất thành phần hoạt tính cho 10 triệu liều vắc xin Sputnik Light và dự kiến sẽ sớm đưa ra thị trường thế giới, công ty cho Sputnik biết.
"Hankook Korus (công ty con của GL Rapha) hiện đã hoàn thành việc sản xuất thành phần hoạt chất cho 10 triệu liều Sputnik Light và đang chuẩn bị cho việc giao hàng. Chúng tôi chờ xuất hàng ngay sau khi phía Nga hoàn thành việc kiểm tra theo tiêu chuẩn GMP," - ông Kim Gi-young, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng tại GL Rapha cho biết.

Hợp đồng sản xuất để xuất khẩu sang các nước thứ ba

Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) và công ty công nghệ sinh học GL Rapha của Hàn Quốc vào tháng 11 năm ngoái đã ký kết thỏa thuận về việc sản xuất vắc xin Sputnik V để xuất khẩu sang các nước thứ ba. Hợp đồng sản xuất được thực hiện tại nhà máy Hankook Korus Pharm ở thành phố Chuncheon-si, dự kiến khối lượng giao hàng từ nhà máy này sẽ đạt hơn 150 triệu liều mỗi năm.
Vaccine Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2021
Đại dịch COVID-19
Nga đánh giá vaccine Sputnik V do Việt Nam gia công đạt chuẩn chất lượng

Mở rộng sản xuất

Theo phát ngôn viên của GL Rapha, ban đầu nhà máy tập trung vào việc sản xuất Sputnik V, nhưng sau đó theo yêu cầu của RDIF, công ty đã chuyển sang sản xuất Sputnik Light. Việc sản xuất vắc-xin một thành phần nằm ngoài số lượng Sputnik V đã thỏa thuận trước đó.
"Vào tháng 4, chúng tôi đã gửi một lô Sputnik V tới Nga để xác nhận, tháng 6 chúng tôi gửi Sputnik Light. Cuối tháng 7, quá trình kiểm tra của Gamaleya NICEM đã hoàn tất. Sau khi chuẩn bị, thử nghiệm kỹ lưỡng, chúng tôi chuyển sang sản xuất Sputnik hàng loạt vào tháng 8 bằng cách khởi động các lò phản ứng sinh học với thể tích một nghìn lít mỗi lò, cho phép chúng tôi sản xuất 10 triệu liều Sputnik Light,” - ông Kim Gi-young cho biết.
Đầu tháng 9, nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết, nhờ sử dụng các lò phản ứng quy mô lớn hơn, GL Rapha có thể đạt sản lượng 4 triệu liều mỗi tuần, vượt quá mong đợi của nhóm kỹ thuật RDIF. Trong tương quan này, công ty hy vọng sẽ tăng năng suất lên 6 triệu liều mỗi tuần sau khi ổn định quy trình sản xuất hàng loạt, ngoài ra sau khi có thêm thiết bị thì công suất sẽ lên tới 10 triệu liều.
Đọc thêm: Đại sứ quán Việt Nam thành lập tổ công tác “ngoại giao vaccine” tại Nga, Sputnik V sắp về Việt Nam
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала